Cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Với nhiều tính năng cao cấp, hiện đại, bồn cầu thông minh được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, việc thường xuyên vệ sinh để đảm bảo trải nghiệm thoải mái, an toàn cho người dùng là cần thiết. Cùng đọc qua cách vệ sinh bồn cầu thông minh của Enic với 3 bước đơn giản trong bài viết bên dưới.

1. Dụng cụ cần để vệ sinh bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh có cấu tạo phức tạp, nhiều chức năng. Do đó, việc vệ sinh phải kỹ lưỡng và cần tuân theo các bước hướng dẫn cụ thể. Việc cần làm đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để làm vệ sinh. Dưới đây là 5 vật dụng cần thiết:

  • Găng tay cao su. không thể thiếu để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi vi khuẩn, các chất cặn bã hoặc nước tẩy rửa có nhiều hóa chất có thể ăn da.
  • Khăn vải, bàn chải hoặc miếng chùi bọt biển. Bạn nên sử dụng chất liệu nào mềm để không làm hư hỏng lớp men của bồn cầu.
Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh bồn cầu thông minh
Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh bồn cầu thông minh
  • Sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Nếu chỉ rửa bằng nước thì sẽ không sạch hết các chất bẩn bám lâu ngày trên bồn cầu. Các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng giúp phân hủy chất thải, loại bỏ vết dính trên bồn cầu hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, các chất này còn giúp bảo vệ bề mặt của bồn cầu và loại bỏ mùi khó chịu.
  • Máy thổi. Đây là dụng cụ làm khô các bộ phận của bồn cầu thông minh. Vì cấu tạo có các thiết bị điện nên việc sử dụng vật dụng này giúp hạn chế nước tích tụ trong các bộ phận cảm biến.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu tại nhà

2. Cách vệ sinh bồn cầu thông minh chi tiết

Bồn cầu thông minhthiết bị vệ sinh cao cấp, được thiết kế với nhiều hệ thống cảm biến phức tạp. Bề mặt bồn cầu tráng men cao cấp. Do đó, việc vệ sinh bồn cầu phải chi tiết, cẩn thận và đúng từng bước trong quy trình để không ảnh hưởng đến thiết bị.

Các bước vệ sinh bồn cầu thông minh như sau:

Bước 1: Ngắt điện toàn bộ thiết bị

Việc tháo dây điện bồn cầu là điều cần thiết để đảm bảo quá trình vệ sinh không ảnh hướng đến bộ phận cảm biến, tránh rủi ro điện giật khi tiếp xúc với nước.

Ngắt điện hoàn toàn trước khi làm vệ sinh
Ngắt điện hoàn toàn trước khi làm vệ sinh

Bước 2: Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ

Sử dụng các thiết bị đã chuẩn bị trước đó để làm vệ sinh, cọ rửa bề mặt bồn cầu, dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt.

Các chi tiết dễ bị bỏ sót như nắp, thành bồn cầu, các mặt khuất bên trong bồn cầu cũng cần được lau sạch sẽ vì nơi đây tích tụ rất nhiều chất cặn bám và vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Bước 3: Sấy khô hoàn toàn, kiểm tra và cắm điện như ban đầu

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn xả nước vài lần để toàn bộ chất dơ bẩn được đẩy xuống bể chứa. Bạn dùng khăn lau thật khô bề mặt. Sau đó, bạn dùng máy thổi để lau khô các chi tiết nhỏ. Kiểm tra thật kỹ càng thêm một lần nữa trước khi cắm điện vào sử dụng.

Vệ sinh bồn cầu cần tuân theo quy trình đầy đủ
Vệ sinh bồn cầu cần tuân theo quy trình đầy đủ

3. Một số lưu ý khi vệ sinh bồn cầu thông minh

Nếu tuân theo các bước hướng dẫn như trên, bạn sẽ biết cách vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị. Trong nhiều trường hợp, bạn cần nắm các lưu ý khi vệ sinh để đảm bảo bồn cầu sạch bóng, không còn mùi hôi khó chịu.

3.1. Sử dụng dung dịch vệ sinh hiệu quả

Nếu không thể mua được dung dịch vệ sinh chuyên dụng, bạn có thể dùng giấm trắng, baking soda hoặc nước rửa chén để lau chùi vệ sinh bồn cầu. Việc này vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp công việc vệ sinh đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Bạn nên ngâm các loại dung dịch này trong bồn cầu ít nhất 15-30 phút thì quá trình tẩy rửa sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, cần tuân theo hướng dẫn về liều lượng sử dụng để vệ sinh hiệu nhất.

3.2. Định kỳ vệ sinh

Tốt nhất bạn nên vệ sinh bồn cầu sau mỗi lần sử dụng bằng cách dùng giấy hoặc khăn mềm lau quanh bề mặt ngoài. Ngoài ra, mỗi tuần bạn tổng vệ sinh một lần để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

Các lưu ý khi thưc hiện vệ sinh bồn cầu thông minh
Các lưu ý khi thưc hiện vệ sinh bồn cầu thông minh

3.3. Xử lý tình huống

Nắm vững cách xử lý các tình huống thường gặp như tắc nghẽn bồn cầu, áp lực nước không đủ mạnh. Nếu trường hợp nào không thể giải quyết, tốt nhất bạn hãy thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Không bao giờ bỏ giấy vệ sinh, các vật dụng, thức ăn vào bồn cầu vì có thể gây tắc nghẽn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với gia đình có trẻ nhỏ. Hãy luôn nhắc nhở để trẻ biết đi vệ sinh đúng cách và có thể hướng dẫn để trẻ phụ vệ sinh bồn cầu giúp bố mẹ.

Trong quá trình vệ sinh, nên dọn dẹp các vật dụng xung quanh bồn cầu để tránh vướng víu. Nên chà rửa nhiều lần khắp bồn cầu, và xoay tròn ngay chỗ lỗ thoát của bồn cầu vì đây là vị trí khó vệ sinh nhất.

4. Lời kết

Với các hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn đã nắm được cách vệ sinh bồn cầu thông minh, vừa nhanh gọn, sạch sẽ, tiết kiệm chi phí lại an toàn tuyệt đối cho người dùng. Định kỳ làm sạch bồn cầu là cách giúp nhà vệ sinh bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

Có thể bạn quan tâm: Cách khử mùi phòng vệ sinh

kkk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *