CÁCH SỬA CHỮA LỖI PHỔ BIẾN CỦA BỒN CẦU THÔNG MINH

Trong thời đại công nghệ phát triển, bồn cầu thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, thiết bị điện tử này cũng có thể gặp phải một số lỗi và sự cố không mong muốn. Hãy cùng Enic tìm hiểu cách sửa chữa bồn cầu thông minh.

1. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng bồn cầu thông minh

Khi sử dụng bồn cầu thông minh, khách hàng có thể gặp phải những lỗi không mong muốn như:

1.1. Chế độ tự động xả không hoạt động

Bồn cầu vệ sinh thông minh có một tính năng vượt trội so với các loại bồn cầu kiểu thông dụng là nó có chế độ xả nước tự động. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp như: chế độ cảm biến bị mất kết nối, không đủ nước hay một số vấn đề về kỹ thuật như van xả nước bị hỏng.

Sửa chữa bồn cầu thông minh lỗi chế độ tự động xả nước 
Sửa chữa bồn cầu thông minh lỗi chế độ tự động xả nước

Để khắc phục tình trạng trên, khách hàng cần đảm bảo nguồn nước cung cấp cho bồn cầu thông minh liên tục và đầy đủ. Nếu không, hệ thống xả nước tự động sẽ không hoạt động. Ngoài ra, khi áp lực nước thấp, khách hàng hãy kiểm tra van nước để chắc chắn rằng nó không bị kẹt hoặc hỏng hay bị tắc do các cặn bẩn, cặn cát.

1.2. Áp lực nước thấp 

Áp lực nước thấp là vấn đề gặp ở hầu hết các các loại bồn cầu thông dụng và cả bồn cầu thông minh. Điều này có thể là bởi vì đường ống nước bị tắc do các cặn bẩn, cặn cát hoặc vật liệu nắp vào đường ống nước khi sử dụng lâu ngày hay có thể là do van xả nước hỏng, hoạt động không đúng cách,…

Và khi áp lực nước thấp, khách hàng hãy kiểm tra van nước để chắc chắn rằng nó không bị kẹt hoặc hỏng hay bị tắc do các cặn bẩn, cặn cát.

Áp lực nước khi xả bồn cầu 
Áp lực nước khi xả bồn cầu

1.3. Bồn cầu thông minh có mùi

Các bồn cầu thông minh thường có hệ thống tự động vệ sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp hệ thống xả gặp sự cố về hoạt động khiến bồn cầu bị kín khí gây ra mùi lạ ở bồn cầu. 

Khi người dùng gặp vấn đề với mùi hôi từ bồn cầu thông minh, hãy kiểm tra ống thoát để đảm bảo rằng ống thoát đã được lắp đặt chính xác và không có rò rỉ. Kiểm tra vòi nước để đảm bảo rằng nước không bị rò rỉ từ vòi. Nếu có rò rỉ, hãy kiểm tra và sửa chữa vòi nước để ngăn ngừa mùi hôi từ nước bẩn. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng chất khử mùi hôi bồn cầu hoặc tinh dầu thiên nhiên để giảm mùi hôi từ bồn cầu thông minh. 

1.4. Remote điều khiển từ xa không hoạt động 

Cách sử dụng bồn cầu thông minh tiện lợi, đơn giản nhất chính là sử dụng các nút lệnh trên remote. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, remote điều khiển từ xa có thể không hoạt động vì pin yếu, chưa kết nối mạng hoặc những lỗi về phần mềm và phần cứng.

Khi gặp vấn đề không thể sử dụng remote điều khiển từ xa cho bồn cầu thông minh, khách hàng hãy kiểm tra pin để xem remote điều khiển từ xa có đủ năng lượng hay không.

 Remote điều khiển từ xa bồn cầu thông minh
Remote điều khiển từ xa bồn cầu thông minh

1.5. Bệ ngồi không thể đóng/ mở

Bệ ngồi không thể đóng/mở cũng là một trong những lỗi phổ biến khi khách hàng sử dụng bồn cầu thông minh. Nguyên nhân gây ra vấn đề trên có thể là do ro-le hay công tắc bị hỏng, nguồn điện duy trì không đủ hoặc do lỗi kỹ thuật.

Để khắc phục, người dùng tiến hành kiểm tra nguồn điện và kiểm tra kết nối, xem xét lại kết nối giữa bộ điều khiển và bệ ngồi. Đôi khi, dây cáp hoặc kết nối không được cắm chặt, gây ra sự cố. Nếu vẫn không được, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của hãng bồn cầu thông minh để được giúp đỡ.

1.6. Các lỗi kỹ thuật

Các lỗi kỹ thuật thường gặp ở bồn cầu thông minh là cảm biến phản ứng chậm hoặc không hoạt động, vòi rửa không phun nước hoặc phát ra tiếng ồn, nhiệt độ không điều chỉnh được,…  

Với các lỗi kỹ thuật, khách hàng nên gọi thợ sửa chữa bồn cầu thông minh chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn. Hoặc liên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành chính hãng. 

Sửa chữa ro-le vòi xịt bồn cầu thông minh 
Sửa chữa ro-le vòi xịt bồn cầu thông minh

2. Địa chỉ mua hàng uy tín

Enic là thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp được nhiều người dùng trong cũng như ngoài nước ưa chuộng và tin dùng. Là thương hiệu uy tín về chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành lâu nhất. 

Đối với bồn cầu thông minh điện tự, Enic cam kết bảo hành 5 năm và bồn cầu thông minh men sứ là 15 năm, 1 đổi 1 trong vòng 100 ngày với điều kiện là sản phẩm hư hỏng do chất lượng linh kiện hoặc lỗi quy trình sản xuất, sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 1900 9430 để được hỗ trợ! Hoặc trực tiếp tới showroom để có thể trải nghiệm trực tiếp. 

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ Enic tại đây: 

Giới thiệu dịch vụ Enic 

Khi sử dụng bồn cầu thông minh và bị lỗi, bạn có thể áp dụng những phương pháp sửa chữa bồn cầu thông minh cơ bản như kiểm tra nguồn điện, hệ thống nước,… hoặc gọi hay cho đơn vị sản xuất để được bảo hành, sửa chữa kịp thời. 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *