Chi tiết cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn

Cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn và đảm bảo an toàn là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Bồn tắm massage sẽ có cách cách lắp khác với bồn tắm thông thường. Để hiểu rõ hơn về cách lắp bồn tắm massage sao cho hợp lý nhất, hãy đọc bài viết dưới đây của Enic nhé!

Có 2 cách lắp đặt bồn tắm massage phổ biến là bồn tắm massage đặt sàn và đặt âm sàn. Bạn nên chọn cách đặt bồn tắm và kích thước bồn tắm tiêu chuẩn phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

1. Cách lắp đặt bồn tắm massage đặt sàn 

Cách lắp đặt bồn tắm massage đặt sàn gồm các bước sau: 

Bước 1: Xác định vị trí cố định 

Bạn cần xác định một vị trí cố định để đặt bồn tắm, không nên dịch chuyển thiết bị nhiều lần dẫn tới nhiều sự cố hỏng hóc. Có thể lắp bồn tắm ở góc, giữa phòng hoặc cạnh cửa sổ.

Lưu ý không được đặt quá sát mép tường hay các thiết bị vệ sinh khác. Tránh gây vướng víu trong quá trình sử dụng. 

Cách lắp đặt bồn tắm massage - xác định vị trí cố định 
Cách lắp đặt bồn tắm massage – xác định vị trí cố định

Bước 2: Lắp bồn tắm massage vào vị trí cố định đã chọn 

Di chuyển bồn tắm vào đúng vị trí đã định một cách nhịp nhàng, tránh va chạm mạnh làm hỏng hóc. Sau đó, cố định phần chân đế với tường, sàn bằng ốc vít. Người lắp cần lưu ý các thao tác phải chắc chắn để không làm bồn tắm bị nghiêng, đảm bảo an toàn khi sử dụng 

Bước 3: Tiến hành đấu nối các hệ thống cấp nước và đường điện

Tiếp theo của cách lắp đặt bồn tắm massage là đấu nối hệ thống cấp nước, thoát nước và nguồn điện. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình lắp bồn tắm massage. 

Trước tiên phải xác định hướng đường ống nước nóng và lạnh. Ống thoát nước đặt ở vị trí nào. 

 • Đường ống cấp nước thường có đường kính từ 21mm. Nên lắp theo ở phía dưới chân khi nằm để tránh va đập vào vòi nước khi di chuyển. Còn đối với đường ống vòi hoa sen kèm theo phụ thuộc vào vị trí thiết kế trên sản phẩm (dưới chân bồn hoặc bên  hông bồn) 
 • Nối ống thoát nước có đường kính khoảng 50mm (tùy vào kích thước bồn tắm bạn chọn).  

Sau đó cố định ống nước bằng keo chuyên dụng, đảm bảo các mối nối khít nhau.  

Đồng thời, bạn đấu nối bồn tắm với nguồn điện. Ổ điện phải cách bồn tắm ít nhất 50cm. 

Cách lắp bồn tắm tắm massage - Đường ống cấp thoát nước 
Cách lắp bồn tắm tắm massage – Đường ống cấp thoát nước

Bước 4: Lắp đặt vòi nước, vòi hoa sen cho bồn tắm 

Cách lắp đặt bồn tắm massage tới đoạn này coi như sắp hoàn tất. Các loại bồn tắm massage thường đi kèm các bộ phận như vòi nước, vòi hoa sen. Nếu sản phẩm bạn mua không kèm theo các phụ kiện trên, bạn có thể mua riêng. Và lắp ở vị trí như mong muốn. 

Lắp vòi hoa sen đi kèm 
Lắp vòi hoa sen đi kèm

Bước 5: Kiểm tra và vận hành thử 

Mở và đóng van cấp nước đảm bảo nước không bị rò rỉ. Kết nối và kiểm tra bộ điều khi, đảm bảo bộ điều khiển hoạt động đúng cách. Đặc biệt lưu ý dòng điện đi qua hệ thống đúng cách mà không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào. 

2. Cách lắp đặt bồn tắm massage âm sàn 

Cách lắp đặt bồn tắm massage âm sàn có thể phức tạp hơn so với bồn tắm đặt sàn. Dưới đây là chi tiết các bước để lắp đặt bồn tắm massage âm sàn:

Bước 1: Lập kế hoạch và chuẩn bị

 • Đo lường không gian: Đo lường kích thước chính xác của khu vực mà bạn muốn lắp đặt bồn tắm massage âm sàn để đảm bảo nó vừa vặn hoàn hảo.
 • Xác định vị trí: Chọn vị trí lắp đặt sao cho bồn tắm không gây cản trở hoặc gây phiền hà khi sử dụng các không gian xung quanh.
Cách lắp đặt bồn tắm massage âm sàn 
Cách lắp đặt bồn tắm massage âm sàn

Bước 2: Chuẩn bị vị trí

Xác định vị trí thoát nước, đảm bảo có một lỗ thoát nước thích hợp tại vị trí lắp đặt. Để dẫn nước ra ngoài một cách hiệu quả.

Bước 3. Lắp đặt hệ thống nước và thoát nước

 • Đào lỗ: Đào một lỗ thoát nước ở vị trí đã xác định, đảm bảo độ sâu và kích thước phù hợp với yêu cầu của bồn tắm.
 • Lắp đặt ống dẫn nước: Kết nối ống dẫn nước từ nguồn cấp nước đến bồn tắm và tạo các kết nối cần thiết bằng các phụ kiện ống nước.
 • Lắp đặt ống thoát nước: Kết nối ống thoát nước từ bồn tắm đến lỗ thoát nước.
Đào lỗ để lắp đặt đường ống nước 
Đào lỗ để lắp đặt đường ống nước

Bước 4: Lắp đặt hệ thống điện

Lắp đặt hệ thống dây điện và kết nối các bộ phận điện của bồn tắm massage, chẳng hạn như bộ điều khiển và các bộ phận tạo sóng, áp lực khí, v.v.

Bước 5: Lắp đặt bồn tắm

 • Lắp đặt bồn tắm: Đặt bồn tắm vào vị trí và đảm bảo rằng nó vừa vặn chính xác trong khoảng trống.
 • Kiểm tra chắc chắn: Đảm bảo rằng bồn tắm được cố định một cách vững chắc và không có động đặc trước khi bắt đầu hoạt động.

Bước 6: Kiểm tra và thử nghiệm

Đảm bảo rằng nguồn cấp nước và điện hoạt động ổn định và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Bước 7: Hoàn thiện và lau dọn

 • Hoàn thiện việc lắp đặt: Kết thúc tất cả các kết nối nước, điện và kiểm tra lại tất cả các bộ phận để đảm bảo chúng hoạt động tốt.
 • Lau dọn: Làm sạch khu vực lắp đặt và xung quanh để sẵn sàng sử dụng.

Lưu ý rằng việc lắp đặt bồn tắm massage âm sàn khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn nên trao đổi với với kỹ thuật viên hoặc kiến trúc sư để có cách lắp đặt bồn tắm massage tối ưu nhất. Cùng như lưu ý khi mua bồn tắm massage trước khi lắp đặt.

3. Một số lưu ý khi lắp bồn tắm massage

Lưu ý cách lắp bồn tắm massage 
Lưu ý cách lắp bồn tắm massage

Bạn nên lưu ý một số cách lắp đặt bồn massage an toàn như sau: 

Trước khi lắp xác định bồn tắm massage là gì? Loại đặt sàn hay âm sàn để chuẩn bị vị trí lắp phù hợp 

 • Di chuyển bồn tắm cẩn thận: Tránh va chạm bồn tắm trong quá trình dịch chuyển để hạn chế tối đa hư hỏng và mất đi tính thẩm mỹ, thậm chí có thể làm thay đổi cấu tạo của bồn tắm. Chúng ta có thể dùng những tấm bìa để bảo vệ bề mặt của bồn tắm khi di chuyển.
 • Kiểm tra và đảm bảo ốc vít phải được bắt chặt vào tường: Ốc vít phải được bắn vào tường một cách chắc chắn để cố định bồn tắm vào tường tránh trường hợp bị lỏng. 
 • Tránh để nước bị rò rỉ: Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, do đó chúng ta nên hạn chế để nước rò rỉ ra đường ống thoát nước khiến tường nhà bị thấm. 
 • Tìm đơn vị cung cấp bồn tắm có dịch vụ hỗ trợ lắp đặt tại nhà để hỗ trợ bạn lắp đặt một cách chuyên nghiệp hơn và hạn chế rủi ro không đáng có. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bồn tắm massage tại Enic. Sản phẩm của Enic đều là những sản phẩm cao cấp và chất lượng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu bồn tắm cao cấp với giá cả hợp lý, Enic sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.  

Đội ngũ kỹ thuật Enic cách lắp bồn tắm massage chuyên nghiệp 
Đội ngũ kỹ thuật Enic cách lắp bồn tắm massage chuyên nghiệp

Đặc biệt Enic còn hỗ trợ lắp đặt bồn tắm và các thiết bị vệ sinh tại nhà, có video lắp đặt cụ thể cho các loại bồn tắm, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chính sách bảo hành cụ thể. 

Trên đây là những thông tin về cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ thi công, lắp đặt bồn tắm massage tại Enic với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày dặn trong nghề. 

5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *