Kích thước giá treo khăn tắm phù hợp với mọi không gian nhà tắm

Giá treo là món phụ kiện cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu vệ sinh của mỗi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí thiết bị phù hợp. Vậy việc chọn kích thước giá treo khăn tắm có ý nghĩa gì? Phương thức bày trí giá treo cho mỗi không gian ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn có những thắc mắc trên!

1.Tại sao kích thước giá treo khăn tắm quan trọng?

Kích thước đã trở thành yếu tố quan trọng mà gia chủ nên cân nhắc khi lắp đặt giá treo khăn tắm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng không gian vệ sinh hiệu quả. 

Tối ưu hóa không gian của phòng tắm

Loại giá treo có kích cỡ và vị trí phù hợp cho phép người dùng dễ dàng treo và lấy khăn tắm. Đồng thời, bạn không cần phải cúi xuống thấp hoặc với căng cơ thể để chạm vào thiết bị. Tình trạng đặt khăn quá cao hoặc quá thấp khiến việc sử dụng trở nên bất tiện hơn. 

Ngoài ra việc chọn được kích thước giá treo khăn phù hợp cũng sẽ giúp cho không gian nhà tắm nhà vệ sinh trở nên gọn gàng hơn, hạn chế tình trạng nhà vệ sinh quá to mà giá treo khăn quá nhỏ và ngược lại.

Giá treo khăn tắm là một thiết bị cần thiết trong nhà
Giá treo khăn tắm là một thiết bị cần thiết trong nhà

Quá trình bố trí thiết bị vệ sinh có tác dụng tối ưu không gian phòng tắm. Điển hình như chiếc giá treo giữ khăn tắm luôn khô ráo. Các vật dụng cá nhân được đặt trên kệ khăn tắm luôn ở trạng thái gọn gàng và ngăn nắp. Nhiều loại giá treo có kết hợp với ngăn bên trên mở rộng phạm vi lưu trữ đồ đạc tiện lợi. 

Tiết kiệm chi phí mua sắm và sửa sang

Khi chọn được đúng kích thước giá treo khăn và kích thước lắp đặt hợp lý thì chúng ta có thể tiết kiệm được các chi phí phát sinh từ việc lựa chọn sai kích thước (quá to hoặc quá nhỏ) kèm theo các chi phí trong quá trình thay đổi và sửa sang.

2. Kích thước giá treo khăn nhà tắm phổ biến nhất hiện nay

Nguyên tắc bố trí giá treo trong phòng tắm thường cao khoảng 1m7. Tuy nhiên, gia chủ có thể cân chỉnh khoảng cách phù hợp với chiều cao của các thành viên trong nhà. Điều này nhằm đảm bảo mọi người điều có thể sử dụng khăn tắm một cách thuận tiện nhất. Những mẫu giá treo đơn và nhỏ gọn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong trường hợp này. 

Gia chủ cần chú ý cách chọn giá treo khăn tắm phù hợp
Gia chủ cần chú ý cách chọn giá treo khăn tắm phù hợp

Bên cạnh đó, quá trình cân nhắc kích thước giá treo khăn tắm cần tương xứng với những thiết bị vệ sinh khác. Hàng loạt vật dụng được bố trí trong phòng tắm với nhiều mục đích sử dụng. Bạn nên đảm bảo khoảng cách từ bồn tắm đến giá treo ít nhất là 0.9m. Gia chủ không nên bố trí thiết bị treo khăn gần vòi hoa sen. 

Khu vực bồn rửa mặt

Các mẫu bồn rửa mặt thông thường được kết hợp với gương phía trên. Do đó mà bạn sẽ khó tận dụng vị trí bên trên bồn để đặt khăn tắm. Giải pháp bố trí lý tưởng cho trường hợp này chính là đóng giá treo khăn trên vách tường bên cạnh. Đó có thể là vách bên phải hoặc bên trái tùy vào góc bố trí lavabo của gia đình. Kích thước giá treo khăn thường sẽ là: chiều cao khoảng 1.2 đến 1.5 mét, chiều rộng từ 45 đến 60 cm.

Khu vực bồn tắm

Khăn tắm thường được sắp xếp gần bồn tắm để tạo tính tiện lợi khi sử dụng. Vì lý do này mà các gia đình luôn muốn tìm hiểu kích thước giá treo khăn tắm tương xứng. Bạn hãy lựa chọn các mẫu giá đơn, giá đôi hoặc giá treo nhiều tầng. Hãy bố trí thiết bị treo khăn bên hông bồn tắm để đáp ứng nhu cầu sử dụng kịp thời. Kích thước thường sẽ là: chiều cao khoảng 1.2 đến 1.5 mét, chiều rộng từ 60 đến 90 cm.

Trên thị trường có nhiều mẫu giá treo tiện dụng
Trên thị trường có nhiều mẫu giá treo tiện dụng

Khu vực vòi hoa sen

Lựa chọn giá treo khăn nhà tắm trong không gian kín có vòi hoa sen khá đặc biệt. Loại vòi tắm này thường có phạm vi tỏa nước khá rộng. Nếu đặt giá treo khăn ở cự ly gần dễ gây tình trạng ướt át. Để tránh điều này thì bạn có thể bố trí thiết bị giá treo cách xa vòi sen. Kích thước thường sẽ là: chiều cao khoảng 1.2 đến 1.5 mét, chiều rộng từ 45 đến 60 cm.

3. Một số kích thước giá treo khăn thông minh Enic 

Giá treo khăn nhà tắm Enic đa dạng về kích thước, phù hợp với mọi không gian nhà tắm. Giá treo khăn Enic có các kích thước sau:

Giá treo khăn điện thông minh: 

Giá treo khăn điện thông minh Enic có 3 kích thước như sau

  • Size 35.5cm: 35.5x49x31 cm (cao ngang rộng)
  • Size 58cm: 58x49x31 cm (cao ngang rộng)
  • Size 96cm: 96x49x31 cm (cao ngang rộng)

Đặc biệt hơn giá treo khăn điện nhà tắm Enic có thể gấp mở linh hoạt giúp tối ưu hoá để hợp với mọi không gian. Đây là điểm đặc biệt của giá treo khăn Enic so với các loại giá treo khăn thông thường.

Có thể gấp gọn linh hoạt
Có thể gấp gọn linh hoạt

Giá treo khăn inox Enic:

Giá treo khăn nhôm kèm phụ kiện Enic được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết vừa mang lại không gian sang trọng, vừa mang lại trải nghiệm tiện nghi cho người dùng. Với kích thước giá 60 x 25.5 x 14 cm (dài – rộng – cao) có thể lắp được với mọi không gian nhà tắm.

Giá treo khăn nhà tắm Inox Enic
Giá treo khăn nhà tắm Inox Enic

Giá treo khăn nhôm Enic:

Với chất liệu Inox 304 cao cấp, các giá treo khăn nhà tắm không chỉ đảm bảo sự bền bỉ. Mà còn thể hiện vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Giá treo khăn nhôm Enic có kích thước 60 x 25.5 x 14 cm (dài – rộng – cao) có thể gấp gọn khi không dùng đến, giúp tối ưu hoá không gian.

Giá treo khăn nhôm Enic
Giá treo khăn nhôm Enic

4. Lưu ý khi lựa chọn kích thước giá treo khăn tắm

Giá treo là một thiết bị vệ sinh cơ bản mà mọi gia đình đều sử dụng trong nhà tắm. Nhiều người đã từng lầm tưởng về việc lựa chọn kích thước giá treo tùy ý. Từ đó dẫn đến hậu quả khó sử dụng khăn hoặc không tối ưu diện tích. Để có cách chọn kích thước giá treo khăn tắm thích hợp thì bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây: 

Đo đạc và định rõ không gian sẵn có

Đầu tiên, hãy xác định kích thước không gian mà bạn muốn treo giá khăn tắm. Gia chủ nên đo kích thước chiều dài và chiều rộng của không gian trống trước khi mua thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại sản phẩm có kích thước phù hợp. Từ đó phát huy công năng giá treo đúng với nhu cầu bố trí không gian thực tế. 

Lưu ý khi chọn giá treo khăn
Lưu ý khi chọn giá treo khăn

Xem xét đến số lượng người sử dụng phòng tắm

Cách lựa chọn kích thước giá treo khăn tắm còn được cân nhắc dựa trên số người sử dụng. Nếu phòng tắm chỉ dành cho một người không cần dùng đến nhiều khăn. Bạn nên ưu tiên chọn mẫu giá treo đơn nhỏ gọn. Trái lại, các mẫu giá treo nhiều tầng thích hợp với không gian lớn. Nhiều người cùng sử dụng phòng tắm có thể thoải mái treo khăn ở mỗi ngăn khác nhau. 

Phù hợp với thiết kế nội thất và phong cách phòng tắm

Phương diện cuối cùng mà bạn nên cân nhắc khi chọn phụ kiện nhà tắm chính là gu thẩm mỹ. Việc bố trí kích thước giá treo khăn tắm cần đáp ứng tiêu chuẩn hài hòa với không gian. Người dùng có thể lựa chọn thiết bị giá treo có thiết kế và màu sắc hợp tổng thể. Đây sẽ là cách giúp bạn tạo ra phong cách phòng tắm thẩm mỹ cho mình. 

Chọn giá treo khăn có thể gấp gọn

Chọn giá treo khăn có thể gấp gọn là một lựa chọn thông minh và tiện ích cho không gian phòng tắm. Giá treo khăn truyền thống thường chiếm không gian và không thể tháo rời khi không sử dụng. Tuy nhiên, giá treo khăn có thể gấp gọn giúp tiết kiệm không gian và linh hoạt sử dụng.

5. Kết luận

Xem xét kích thước giá treo khăn tắm ảnh hưởng đến nhu cầu lựa chọn của mỗi gia đình. Bạn nên cân nhắc đến những yếu tố như: kích cỡ, kiểu dáng, vị trí và công năng. Với cách bố trí giá treo phù hợp vừa tối ưu không gian và vừa đáp ứng khả năng sử dụng tiện lợi. Hy vọng bạn đọc có thể đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhờ những kiến thức chia sẻ từ Enic

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *