Hướng dẫn cách sử dụng bồn tiểu nam đảm bảo vệ sinh

Chắc hẳn cánh mày râu không gặp khó khăn trong việc sử dụng bồn tiểu nam. Tuy nhiên, không phải chỉ cần đi tiểu và xả nước là xong. Mà phải có cách sử dụng bồn tiểu nam sao cho sản phẩm luôn bền đẹp. Kéo dài vẻ ngoài sạch sẽ lẫn chức năng bên trong hoạt động trơn tru.   

1. Những quy tắc khi dùng bồn tiểu nam

Dù là dùng bồn tiểu thường hay bồn tiểu cảm ứng cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Vừa để giữ độ bền cho thiết bị vệ sinh này, vừa thể hiện sự văn minh khi dùng ở những nơi công cộng. Cách sử dụng bồn tiểu nam có các quy tắc sau: 

 • Không đạp chân lên thành bồn tiểu: Bồn tiểu nam được thiết kế thẳng đứng, đặt sàn hoặc treo tường. Nhiều người có thói quen kê chân lên thành bồn tiểu để chỉnh giày hay đỡ đồ. Đặt chân nhiều sẽ làm bồn cầu dơ, lâu ngày sẽ bị xước, làm mất thẩm mỹ. 
Không đặt chân lên bồn tiểu nam 
Không đặt chân lên bồn tiểu nam
 • Không ném các vật cứng, vật nặng vào bồn tiểu. Vô tình có thể làm vỡ bề mặt sản phẩm. 
 • Không nên vứt giấy vào trong bồn. Lỗ thoát của bồn tiểu nam thường khá nhỏ. có thiết kế các lỗ cản rác. Nếu vứt giấy vào sẽ gây tắc nghẽn. Lúc đó phải mất thêm công sức thông bồn tiểu nam
 • Một số loại bồn tiểu đi kèm với nắp. Khi sử dụng nhấc lên nhấc xuống nhẹ nhàng, tránh để lỏng lẻo, hỏng nắp. 
 • Đặt thêm tấm lót bồn tiểu nam hoặc viên khử mùi bồn tiểu nam để hạn chế mùi hôi. Giữ không khí thông thoáng hơn. 

2. Cách sử dụng bồn tiểu nam

Cách sử dụng bồn tiểu nam cũng rất đơn giản. Chỉ gặp khó khăn cho những người có chiều cao không phù hợp, đặc biệt trẻ em. Chính vì vậy khi lắp đặt phải đặc biệt chú ý tới chiều cao bồn tiểu nam.    

2.1. Cách sử dụng bồn tiểu nam thường 

Đầu tiên mở nắp bồn tiểu nam (nếu có). Đứng và giữ khoảng cách hợp lý, khoảng 15 – 30cm. Không quá gần cũng ko quá xa, tránh làm văng nước ra sàn. Sau khi đi tiểu xong hãy xả nước. Van xả bồn tiểu nam thường là van xả nhấn. Chỉ cần giữ và nhấn xuống, nước sẽ xả xuống.  

Sử dụng bồn tiểu nam van xả nhấn  
Sử dụng bồn tiểu nam van xả nhấn

2.2. Cách sử dụng bồn tiểu nam cảm ứng

Cách sử dụng bồn tiểu nam cảm ứng còn đơn giản hơn nữa. Cũng như bồn tiểu thường, mở nắp nếu có và giữ khoảng cách vừa đủ. Khi tiểu xong bạn không cần phải nhấn xả. Bồn tiểu nam cảm ứng có van xả cảm ứng. Sử dụng cảm biến hồng ngoại nên khi bạn rời đi, nó sẽ nhận diện và tự xả nước. 

Cảm ứng hiện đại, sử dụng dễ dàng 
Cảm ứng hiện đại, sử dụng dễ dàng

3. Lưu ý sau khi sử dụng bồn tiểu nam

Sau khi sử dụng bồn tiểu nam, bạn nên tuân theo một số lưu ý để đảm bảo vệ sinh và an toàn cá nhân:

 • Rửa tay: Luôn luôn rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi sử dụng bồn tiểu nam. Điều này giúp ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn và người khác.
 • Kiểm tra vùng xung quanh bồn: Trước khi rời khỏi khu vực vệ sinh hãy kiểm tra vùng xung quanh bồn. Tránh gây ra tình trạng bẩn thỉu hoặc nước tiểu dính lại. 
Lưu ý sau khi sử dụng để bồn tiểu thơm tho 
Lưu ý sau khi sử dụng để bồn tiểu thơm tho
 • Sử dụng giấy vệ sinh (nếu cần): Nếu bị văng nước ra thành bồn, dùng giấy để lau sạch. Sau đó vứt giấy vào thùng rác. 
 • Đóng nắp (nếu có): Nếu bồn tiểu nam có nắp, đậy nắp sau khi sử dụng. Để giữ cho môi trường xung quanh bồn sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn.
 • Tuân theo quy tắc bồn tiểu nam công cộng: Nếu bạn đang sử dụng bồn tiểu nam trong nơi công cộng. Phải tuân thủ những quy tắc vệ sinh chung. Giữ vệ sinh cho mình và cả những người dùng sau. 

Hy vọng bài viết của Enic có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về cách sử dụng bồn tiểu nam. Lưu ý việc duy trì vệ sinh sau khi sử dụng không chỉ đảm bảo sức khỏe cá nhân. Mà còn thể hiện sự văn minh ở nơi công cộng. Cũng như hạn chế gây mùi khó chịu cho nhà vệ sinh. 

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *