Cách sử dụng lọ thả bồn cầu diệt khuẩn hiệu quả

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giữ bồn cầu luôn sạch. Lọ thả bồn cầu đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người, đặc biệt là các bà nội trợ. Vậy lọ thả bồn cầu là gì và cách sử dụng lọ thả bồn cầu này như thế nào? Đọc ngay trong bài viết này của Enic để tìm hiểu nhé.

1. Lọ thả bồn cầu là gì?

Lọ thả bồn cầu, còn được gọi là lọ tẩy bồn cầu. Đây là một sản phẩm tẩy bồn cầu được thiết kế dưới dạng sáp.

Lọ thả bồn cầu không chỉ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch cặn bẩn. Và các vết ố vàng để giữ cho bồn cầu luôn sáng bóng. Mà nó còn có khả năng khử mùi bồn cầu. Và mang lại hương thơm dịu nhẹ cho không gian nhà vệ sinh của bạn và gia đình.

Lọ thả bồn cầu giúp diệt vi khuẩn và làm sạch cặn bẩn
Lọ thả bồn cầu giúp diệt vi khuẩn và làm sạch cặn bẩn

2. Tác dụng của lọ thả bồn cầu 

Lọ thả bồn cầu có nhiều tác dụng quan trọng trong việc duy trì vệ sinh. Và khử mùi hôi cho bồn cầu. Dưới đây là một số tác dụng chính của lọ thả bồn cầu:

 • Tiêu diệt vi khuẩn: Lọ thả bồn cầu chứa các chất tẩy rửa và kháng vi khuẩn. Giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Và ngăn chặn sự phát triển của chúng trong bồn cầu thông thường và cả bồn cầu thông minh. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.
 • Làm sạch cặn bẩn và vết ố vàng: Lọ thả bồn cầu chứa các chất tẩy rửa mạnh mẽ. Giúp làm sạch các cặn bẩn và vết ố vàng trên thành bồn cầu. Điều này giúp bồn cầu luôn sạch sẽ và trông mới mẻ.
 • Khử mùi hôi: Lọ thả bồn cầu chứa các chất khử mùi mạnh mẽ. Giúp loại bỏ mùi hôi không dễ chịu từ bồn cầu. Mang lại không gian vệ sinh thơm mát và dễ chịu.
 • Duy trì độ sáng bóng: Các thành phần trong lọ thả bồn cầu giúp bảo vệ. Và duy trì độ bóng sáng của gốm và men bồn cầu. Điều này giúp bồn cầu trông sáng bóng và mới mẻ hơn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng lọ thả bồn cầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc cọ rửa bồn cầu thường xuyên. Bạn chỉ cần thả lọ vào bồn cầu và chờ cho chất tẩy rửa và khử mùi hoạt động.
Tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà vệ sinh
Tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà vệ sinh

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu

3. Cách sử dụng lọ thả bồn cầu diệt khuẩn

Cách sử dụng lọ thả bồn cầu có thể được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cách sử dụng lọ thả bồn cầu bằng cách mở nắp lọ và bóc miếng giấy che trên nắp lọ thuỷ tinh.
 • Bước 2: Đậy nắp lại như ban đầu và điều chỉnh lượng chất tẩy bằng cách xoay núm điều chỉnh thông minh.
 • Bước 3: Mở nắp két nước và xả hết nước trong bồn chứa.
 • Bước 4: Sau khi đợi cho lượng nước trong bồn rút hết. Bạn thả toàn bộ chai vào góc bồn nước ở vị trí xa van xả. Khi thấy nước trong bồn chuyển sang màu xanh da trời, đó là khi yêu cầu đã được đáp ứng.
 • Bước 5: Đậy nắp két nước và để lọ thả bồn cầu hoạt động trong quá trình xả nước tiếp theo.
Cách sử dụng lọ thả bồn cầu đơn giản
Cách sử dụng lọ thả bồn cầu đơn giản

4. Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách sử dụng lọ thả bồn cầu

Khi sử dụng lọ thả bồn cầu, có những điều cần lưu ý để đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số điều cần nhớ khi thực hiện cách sử dụng lọ thả bồn cầu:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng lọ thả bồn cầu, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cung cấp bởi nhà sản xuất. 
 • Đảm bảo vệ sinh cá nhân: Khi làm việc với lọ thả bồn cầu. Hãy đảm bảo rửa tay sạch sẽ trước và sau khi tiếp xúc với sản phẩm. Điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn.
 • Sử dụng theo hướng dẫn: Tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng được hướng dẫn trên bao bì của lọ thả bồn cầu. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm.
 • Đậy chặt nắp sau sử dụng: Sau khi sử dụng lọ thả bồn cầu, hãy đảm bảo đậy chặt nắp trở lại. Nhằm để ngăn chặn sự bay hơi và giữ chất tẩy còn lại trong lọ.
 • Tránh tiếp xúc với mắt và da: Chất tẩy trong lọ thả bồn cầu có thể gây kích ứng cho mắt và da. Hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy và đeo bảo hộ khi cần thiết.
 • Để xa tầm tay của trẻ em để đảm bảo an toàn.
Hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng lọ thả
Hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng lọ thả

Trên đây, Enic đã tổng hợp và chia sẻ những thông tin về cách sử dụng lọ thả bồn cầu đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ ở bên trên có thể giúp được bạn có được nhà vệ sinh thơm tho.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *