Dấu hiệu đèn sưởi nhà tắm bị lỗi và cách khắc phục hiệu quả

Đèn sưởi nhà tắmthiết bị vệ sinh quan trọng trong nhà tắm mà nhiều hộ gia đình đều đang mong muốn sở hữu trong mùa đông này. Bởi vì nó giúp cả gia đình có thể sưởi ấm nhanh chóng. Và mang lại được những giây phút thư giãn thoải mái. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh được trường hợp đèn sưởi nhà tắm bị lỗi. Dưới đây là một số lỗi và cách sửa đèn sưởi khi sử dụng mà các bạn có thể tham khảo.

1. Đèn sưởi nhà tắm bị lỗi bóng đèn

Hiện tượng khi bật công tắc nhưng không thấy bóng đèn sáng có thể có hai nguyên nhân. Đầu tiên là do bóng đèn bị cháy hoặc bị rụng tóc.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm một bóng đèn mới để thay thế. Điều quan trọng là lưu ý rằng mỗi loại đèn có kích thước khác nhau. Do đó bạn cần tìm đúng loại và sản phẩm phù hợp để thay thế.

Bóng đèn bị cháy hoặc rụng tóc dẫn đến không sáng
Bóng đèn bị cháy hoặc rụng tóc dẫn đến không sáng

>>> Xem thêm: Nên mua đèn sưởi nhà tắm hãng nào 

2. Đèn sưởi bị hỏng công tắc

Hiện tượng khi đèn sưởi bị hỏng công tắc. Khi bật công tắc đèn không sáng và không làm ấm có thể xảy ra.

Để khắc phục vấn đề này, tương tự như khi hỏng bóng đèn. Bạn nên thay mới công tắc bằng một sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật, bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật. Để đảm bảo việc thay thế được thực hiện đúng cách và an toàn.

Công tắc đèn sưởi
Công tắc đèn sưởi

3. Đèn sưởi bị hỏng đui đèn

Nguyên nhân khi bóng đèn không sáng có thể do phần tiếp xúc của đui đèn chưa được kết nối với cực âm và cực dương, hoặc điện chưa được truyền tới bóng đèn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bóng đèn bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh. Đui đèn có thể bị vỡ dẫn đến không thể phát sáng và tỏa nhiệt.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay thế bóng đèn bằng một đui đèn mới và chắc chắn phù hợp với loại bóng đèn cần thay thế.

Đui đèn bị hỏng
Đui đèn bị hỏng

>>> Xem thêm: Cách lắp đèn sưởi nhà tắm 

4. Hỏng quạt gió làm cho đèn sưởi nhà tắm bị lỗi

Nguyên nhân khi đèn sưởi lắp âm trần không hoạt động đúng cách có thể do dầu bị khô. Gây tình trạng motor không chạy hoặc chạy chậm. Đối với các loại đèn sưởi có quạt thông gió, đây là vấn đề thường gặp. Ngoài ra, tụ khởi động của quạt gió trong đèn sưởi cũng có thể bị hỏng. Gây ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thường xuyên bôi trơn dầu vào motor. Để đảm bảo quạt gió hoạt động ổn định. Nếu motor quá cũ và không thể khắc phục, bạn nên mua một motor mới để thay thế.

Đèn sưởi bị lỗi do lắp âm trần không hoạt động đúng cách có thể do dầu bị khô
Đèn sưởi bị lỗi do lắp âm trần không hoạt động đúng cách có thể do dầu bị khô

5. Đèn sưởi bị hỏng quạt thổi gió nóng

Nguyên nhân khi đèn sưởi nhà tắm trang bị quạt thổi gió nóng không hoạt động đúng cách có thể do motor của quạt gió bị hỏng. Khi bật công tắc, bạn có thể không cảm nhận được gió nóng được thổi ra từ đèn. Hoặc có gió nhưng không nóng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay thế motor mới cho quạt thổi gió nóng. Tuy nhiên, nếu motor không bị hỏng mà vẫn không có gió nóng phát ra. Thì nguyên nhân có thể là do bộ phát nhiệt gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cần thay ngay bộ phát nhiệt để đảm bảo đèn sưởi hoạt động đúng cách.

Motor của quạt gió bị hỏng làm cho đèn điều hoà nhà tắm bị lỗi
Motor của quạt gió bị hỏng làm cho đèn điều hoà nhà tắm bị lỗi

>>> Xem thêm: Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm 

6. Hỏng mặt đèn làm ho đèn sưởi nhà tắm bị lỗi

Nguyên nhân khi đèn sưởi không hoạt động có thể do việc treo đèn không được thực hiện đúng cách. Điều này có thể gây mất kết nối giữa đui đèn và nguồn điện, dẫn đến đèn không hoạt động.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay thế đèn sưởi bằng một mặt đèn mới cùng loại và phù hợp với hệ thống đèn. Đảm bảo rằng bạn đã treo đèn đúng cách. Và kết nối chặt chẽ giữa đui đèn và nguồn điện để đèn hoạt động bình thường.

 Treo đèn không được thực hiện đúng cách làm cho đèn sưởi nhà tắm bị lỗi
Treo đèn không được thực hiện đúng cách làm cho đèn sưởi nhà tắm bị lỗi

7. Điều khiển không hoạt động 

Nguyên nhân khi bóng đèn sưởi không phản hồi khi sử dụng điều khiển từ xa có thể do việc điều khiển và bộ nhận tín hiệu chưa được đồng bộ hoặc bị hỏng. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra khi bộ phận tín hiệu không hoạt động đúng hoặc bị hết pin.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện việc đồng bộ điều khiển với bộ nhận tín hiệu. Bằng cách giữ chặt nút điều khiển trong khoảng 5 – 10 giây. Cho đến khi đèn sưởi nháy sáng để xác nhận việc đồng bộ thành công. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn cần thay thế bộ điều khiển mới hoặc thay pin cho điều khiển.

Điều khiển từ xa không hoạt động do hết pin
Điều khiển từ xa không hoạt động do hết pin

8. Nên dùng loại đèn sưởi nào đảm bảo chất lượng, tránh hư hỏng?

Khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm, bạn nên lựa chọn các loại đèn có chất lượng đảm bảo và đáng tin cậy. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét để tránh hư hỏng và đảm bảo chất lượng:

  • Thương hiệu đáng tin cậy: Lựa chọn đèn từ những thương hiệu đã được công nhận và có uy tín trong ngành. Thương hiệu nổi tiếng thường cam kết chất lượng và cung cấp sản phẩm đáng tin cậy.
  • Vật liệu chất lượng: Chọn đèn sưởi được làm từ vật liệu chất lượng, chịu được nhiệt độ cao, chống nước tốt. Vật liệu như thép không gỉ hoặc nhôm có thể làm tăng tuổi thọ của đèn. Và tránh hư hỏng do ảnh hưởng của môi trường ẩm ướt.
  • Đèn có chứng chỉ chất lượng: Tìm hiểu về các chứng chỉ chất lượng như ISO, CE, RoHS. Để đảm bảo rằng đèn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.
  • Đèn có tính năng bảo vệ: Một số đèn sưởi được trang bị tính năng bảo vệ như chống quá nhiệt, chống rò điện. Hoặc tự động tắt khi không sử dụng để tránh hư hỏng và nguy hiểm.

Enic là một trong những showroom hàng đầu chuyên cung cấp đèn sưởi nhà tắm, cũng như thiết bị nhà vệ sinh uy tín chất lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn loại phù hợp nhất thì hãy liên hệ theo số hotline 1900 9430. Đội ngũ nhân viên Enic luôn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *