Hướng dẫn cách lắp vòi sen cây chính xác dễ thực hiện ngay tại nhà

Vòi sen cây là một thiết bị vệ sinh hiện đại và tiện lợi cho phòng tắm. Tuy nhiên, để học cách lắp vòi sen cây đúng và hoàn chỉnh nhất bạn cần biết cấu tạo cùng các bước lắp đặt chi tiết. Enic sẽ hướng dẫn lắp đặt vòi sen cây một cách dễ dàng và chính xác ngay tại nhà.

1. Cấu tạo lắp đặt sen cây tắm

Sen cây tắm là một loại thiết bị vệ sinh có kiểu dáng hiện đại và sang trọng. Trước khi tìm hiểu cách lắp vòi sen cây thì bạn cần nắm rõ những bộ phận chính sau.

Những bộ phận cơ bản của vòi sen nhà tắm
Những bộ phận cơ bản của vòi sen nhà tắm
 • Củ sen (2): Phần nối giữa ống cấp nước và thân sen, có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và áp lực nước. 
 • Thân sen: Phần chứa 3 nguồn nước của bát sen, tay sen và vòi xịt hoặc vòi xả chậu. 
 • Bát sen (5): Phần phun nước lớn trên đỉnh của sen cây, có thể xoay được 360 độ để phun nước theo ý muốn.
 • Tay sen (4): Phần phun nước nhỏ dưới thân sen, có thể tháo rời được để tắm riêng cho các bộ phận cơ thể.

Trên đây là cấu tạo cơ bản của sen cây. Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như dây sen, chân sen, chụp chân sen, rút sen, vòi rửa, vòi xịt… Trước khi bắt đầu lắp vòi hoa sen, bạn cần kiểm tra kỹ đầy đủ các bộ phận của cây sen.

2. Cách lắp đặt vòi sen cây chuẩn

Trước khi thực hiện cách lắp vòi hoa sen cây, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, kiểm tra các bộ phận của vòi sen và khóa chặt nguồn nước.

Vòi sen cây hiện đại, tiện ích
Vòi sen cây hiện đại, tiện ích

2.1 Dụng cụ cần thiết khi lắp sen cây: 

Để lắp vòi sen cây, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Máy khoan
 • Cờ lê hoặc mỏ lết
 • Băng tan hoặc dây đay
 • Gioăng cao su
 • Bút đánh dấu
 • Thước thủy 

2.2 Lắp đặt bộ sen tắm cây theo từng bộ phận

Trước khi lắp vòi sen tắm đứng bạn cần khảo sát đo đạc kích thước ống chờ, lên phương án xử lý trường hợp phát sinh do ống chờ lắp đặt không đúng kỹ thuật. Mở các đầu bịt ống chờ, vệ sinh sạch ren ống chờ nóng/lạnh.  

Và khóa chặt nước, đảm bảo nước không chảy hoặc rò rỉ trong quá trình lắp đặt. Sau đó, thực hiện cách lắp vòi sen cây theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Lắp chân sen, củ sen cây

 • Đặt chân sen và củ sen vào đầu chờ và canh thước thủy, chỉnh sửa, đánh dấu vòng ren. Cắt chỉnh chân sen, cắt chụp chân sen cho vừa với củ sen. Đo khoảng cách giữa hai ống cấp nước trên tường, đảm bảo khoảng cách giữa hai chân sen là 150 mm.
 • Quấn băng tan hoặc dây đay ở vị trí ren của hai chân sen. Lắp hai chân sen vào hai ống cấp nước trên tường, siết chặt bằng cờ lê hoặc mỏ lết. Lắp gioăng cao su vào hai đầu của củ sen. Lắp củ sen vào hai chân sen, siết chặt bằng cờ lê hoặc mỏ lết.
Lắp đặt củ sen 
Lắp đặt củ sen

Bước 2: Lắp thân sen cây

 • Lắp gioăng cao su vào hai đai ốc trên thân sen. Lắp thân sen vào hai chân sen, siết chặt đai ốc bằng cờ lê hoặc mỏ lết. Định vị vị trí lắp cần sen trên tường, dùng bút đánh dấu các điểm cần khoan.
 • Tiến hành khoan tường theo các điểm đã đánh dấu, lắp chốt giữ cần sen vào tường. Lắp cần sen vào thân sen, siết chặt ốc vít.
Lắp đặt thân sen 
Lắp đặt thân sen

Bước 3: Lắp bát và tay sen cây 

 • Lắp gioăng cao su vào đầu của cần sen và đầu của tay sen. Lắp bát sen vào đầu của cần sen, siết chặt ốc vít.  Lắp tay sen vào đầu của thân sen, siết chặt ốc vít.
 • Lắp giá treo tay sen vào tường, theo vị trí phù hợp với chiều dài của dây sen. Lắp dây sen vào hai đầu của tay sen và bát sen, siết chặt ốc vít.
Lắp đặt bát sen 
Lắp đặt bát sen

Cách lắp này có thể áp dụng cho cả cách lắp sen cây vuông hoặc tròn. Đối với cách lắp sen tắm âm tường thì cần các bước phức tạp hơn.

2.3 Kiểm tra sau lắp đặt

Sau khi hoàn thành các bước trong cách lắp vòi sen cây, bạn cần kiểm tra lại các điểm sau: 

 • Mở van nước và kiểm tra xem có bị rò rỉ nước ở các mối nối hay không. Nếu có, bạn cần siết chặt lại hoặc quấn thêm băng tan hoặc dây đay.
 • Kiểm tra xem nhiệt độ và áp lực nước có được điều chỉnh được hay không. Nếu không, bạn cần kiểm tra lại củ sen và thân sen.
 • Kiểm tra xem các chế độ phun nước có hoạt động được hay không. Nếu không, bạn cần kiểm tra lại thân sen và bát sen.
 • Kiểm tra bát sen và tay sen có xoay được hay không. Nếu không, bạn cần kiểm tra lại cần sen và dây sen.
 • Đối với sen cây nhiệt độ cần kiểm tra chức năng khóa nhiệt độ hoạt động như thế nào.

3. Lưu ý khi lắp vòi sen cây

Để thực hiện các cách lắp vòi sen cây an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cần chọn vòi sen cây phù hợp
Cần chọn vòi sen cây phù hợp
 • Chọn vòi sen cây phù hợp với kích thước và thiết kế phòng tắm. Bạn nên chọn vòi sen cây có thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo tuổi thọ và tính năng sử dụng.
 • Chọn vị trí lắp vòi sen cây sao cho thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh. Bạn nên lắp vòi sen cây ở giữa phòng tắm, tránh gần các thiết bị điện hoặc các nguồn nhiệt khác.
 • Chọn chiều cao vòi sen tắm cần phù hợp với chiều cao của người sử dụng khi thực hiện cách lắp đặt sen cây.

Vòi sen cây là một thiết bị vệ sinh hiện đại và tiện lợi cho phòng tắm. Để lắp vòi sen cây đúng cách và an toàn, bạn cần biết cấu tạo của nó và các bước lắp đặt chi tiết.

Việc lắp đặt vòi hoa sen đòi hỏi sự tỉ mỉ về kỹ thuật cũng như đảm bảo quá trình lắp đặt chính xác nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lắp đặt thì có thể nhờ đến sự trợ giúp đỡ của những người có kinh nghiệm hoặc thuê một chuyên gia để việc lắp đặt an toàn nhất. 

Hiện nay, Enic là thương hiệu cung cấp sen cây cao cấp và dịch vụ lắp đặt tại nhà được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi lựa chọn sản phẩm sen cây tắm tại Enic, đội ngũ Enic sẽ giao hàng miễn phí trên toàn quốc và lắp đặt miễn phí ở khu vực Hà Nội và TPHCM. 

Các sản phẩm sen cây đều được hỗ trợ 1 đổi 1 trong vòng 100 ngày, bảo hành lên đến 5 năm cho sản phẩm bất kỳ.

Vòi sen cây Enic với tiện ích sử dụng 4 in 1 
Vòi sen cây Enic với tiện ích sử dụng 4 in 1

>> Xem thêm: Bộ sen tắm cao cấp Enoc MD06 

Enic đã hướng dẫn bạn cách lắp vòi sen cây một cách dễ dàng và chính xác ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có được một chiếc vòi sen cây hoạt động tốt và mang lại những trải nghiệm tắm thú vị và thoải mái cho bạn và gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *