Quạt Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Ba Mẹ Cần Lưu Ý

Phổi của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, do đó bài viết cung cấp cho các mẹ 4 bí quyết để biết quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh, nhằm đảm bảo sức khỏe cho con. Để việc chăm sóc và thể hiện tình yêu con 1 cách thông minh. Cùng Enic tìm ra máy làm mát không khí loại nào tốt với 4 quy tắc vàng bên dưới mà các mẹ “bỉm sữa” không thể bỏ lỡ.

1. Kinh nghiệm lựa chọn quạt cho trẻ sơ sinh

Quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm bởi các mẹ “bỉm sữa”. Để chọn mua một chiếc quạt làm mát không khí phù hợp với ngân sách cũng như đảm bảo sức khỏe cho con khi sử dụng quạt. Sau đây là 5 tiêu chí các mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn mua quạt cho con.

1.1. Độ êm của quạt

Động cơ hoạt động với độ ồn được hạn chế tối đa là điều rất cần thiết bạn cần cân nhắc khi chọn mua quạt.  Điều đó giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ của con.

1.2. Công suất hoạt động của thiết bị

Bạn nên lựa chọn quạt với công suất vừa phải, nhằm hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng giấc ngủ con trẻ cũng như đem đến độ mát, thông thoáng vừa phải để bé dễ chịu mà không lo các vấn đề về hô hấp. Bởi phổi của trẻ sơ sinh còn khá yếu, do đó việc cho bé ở trong  nhiệt độ quá lạnh là điều cần tránh.

1.3. Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Quạt cho trẻ sơ sinh với đảm bảo an toàn là tiêu chí quan trọng để các mẹ đánh giá quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh. Cần lưu ý chọn mua quạt với thiết kế 100% an toàn, dành riêng cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho bé trước sự hiếu động của con.

1.4. Công nghệ tối ưu

Bạn nên cân nhắc lựa chọn quạt sơ sinh được thiết lập khả năng giám sát chất lượng không khí và điều chỉnh độ tỏa hơi mát tự động 1 cách linh hoạt. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe hô hấp của bé, bởi nhiệt độ phòng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh chỉ ở mức 26 cho đến 28 độ C. Vượt quá mức trên, phổi bé sẽ yếu và dễ mắc các bệnh về hô hấp.

1.5. Tính năng, tiện ích đi kèm khác

Bạn cũng cần lựa chọn máy quạt cho trẻ sơ sinh với các các chức năng hiện đại khác như: Ngoài nút cơ điều khiển trên thiết bị, bạn cũng có thể linh hoạt điều chỉnh quạt bằng thiết bị điều khiển từ xa (remote).

Ngoài ra, một số tính năng vượt trội khác giúp cho cuộc sống “bỉm sữa” của bạn dễ dàng hơn gấp 10 lần. Với chức năng thông minh: Hẹn giờ ngủ và Chế độ tắt/mở quạt tự động vào ban đêm, máy quạt sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng giấc ngủ của cả 2 mẹ con.

Tiện ích đi kèm là yếu tố quyết định quạt đứng loại nào tốt
Tiện ích đi kèm là yếu tố quyết định quạt đứng loại nào tốt

2. Phân biệt các loại quạt

Từng loại quạt sẽ có mỗi đặc tính riêng, vì vậy bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của từng loại quạt để có được tiêu chí đánh giá máy làm mát không khí loại nào tốt. Từ đó, đưa ra quyết định quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh để chọn mua thiết bị hiệu quả. Có 5 loại quạt chính:

2.1. Quạt không cánh

Quạt không cánh hoạt động nhờ vào hốc ở dưới chân quạt có chức năng hút khí mát từ môi trường bên ngoài và tỏa ra ngược lại nhờ vào vòng xoay hình tròn phía trên thiết bị. Quạt không cánh cũng là gợi ý cho các mẹ khi phân vân quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh.

2.2. Quạt điều hòa

Quạt điều hòa là thiết bị hoạt động với cơ chế nhờ vào luồng gió nóng được hút vào bên trong thiết bị, sau đó không khí nóng sẽ được xử lý bằng cách làm lạnh và cuối cùng hơi mát sẽ tỏa ra ngoài môi trường.

Với động cơ hoat động bằng hơi nước, sản phẩm không tiêu tốn quá nhiều công suất và từ đó thiết bị hạn chế tối đa tiếng ồn. Vì vậy, sản phẩm cũng là lời đáp tuyệt vời cho câu hỏi “Quạt nào chạy êm?”.

2.3. Quạt tháp

Loại quạt này tương tự chức năng và cấu trúc như quạt điều hòa nhưng cánh quạt được lồng bên trong thân quạt hình trụ đứng thanh mảnh, hiện đại.

Quạt tháp hoạt động với cơ chế tỏa hơi mát theo chiều từ trên xuống thay vì làm mát không khí theo phạm vi ngang như quạt thông thường.

2.4. Quạt hộp

Quạt hộp cũng có cấu tạo, chức năng như quạt đứng thông thường nhưng được thiết kế nhỏ gọn với cánh quạt được lồng bởi khung quạt hình vuông hoặc tròn. Quạt hộp cũng khá phổ biến và ưa chuộng bởi sự linh hoạt và nhanh chóng của thiết bị trong vấn đề di chuyển, lắp dặt.

2.5. Quạt treo tường

Chức năng và bộ phận của loại quạt này tương tự quạt đứng, nhưng sản phẩm có sự linh hoạt hơn đối với người tiêu dùng khi quạt có thể treo bất cứ nơi đâu trên tường theo sở thích và nhu cầu, cũng như có khả năng tiết kiệm diện tích hiệu quả.

3. Quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Đường hô hấp của trẻ sơ sinh còn yếu ớt, do đó phổi của bé khá nhạy cảm. Để bảo vệ sức khỏe của con, các mẹ cần đảm bảo nhiệt độ phòng luôn duy trì ở mức 26-28 độ C. Với công suất hoạt động mạnh và không đều, gió sẽ bị xộc thẳng vào người bé. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghẹt mũi, thậm chí dẫn đến cảm, sốt lạnh ở trẻ.

Hơn thế, cánh quạt bám đầy bụi bẩn sẽ bay thẳng vào mũi trẻ. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đường hô hấp của bé. Vì vậy, quạt máy thông thường không phải là lựa chọn thông minh cho “mẹ bỉm”.

Do đó, Enic giải đáp mối lo của các mẹ bằng việc đề xuất loại quạt dành riêng cho trẻ sơ sinh: Quạt điều hòa đối lưu. Nếu các mẹ còn phân vân quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh khi chọn mua thiết bị, cùng Enic xem qua những phân tích bên dưới bài viết về 4 ưu điểm chỉ có ở quạt đối lưu Enic.

3.1. Quạt điều hòa hãng nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Phổi của trẻ sơ sinh mỏng manh, yếu ớt. Do đó, các mẹ phải đặc biệt chú ý những kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa được chia sẻ chi tiết bên trên bài viết, để bảo  vệ sức khỏe của con.

Nếu các mẹ còn đang phân vân quạt điều hòa nào tốt cho trẻ sơ sinh thì có thể tìm hiểu quạt điều hòa đối lưu Enic với đa dạng công năng hữu ích tuyệt vời như sau:

  • An toàn 100%: Đây là yếu tố hết sức quan trọng mà chiếc quạt sơ sinh của bạn cần đáp ứng. Enic đã nghiên cứu và cho ra đời dóng sản phẩm làm mát không khí dành riêng cho trẻ sơ sinh với thiết kế lồng quạt hình xoắn ốc, đảm bảo an toàn 100%.
  • Dễ lau chùi: Cánh quạt nếu không được vệ sinh thường xuyên thì khi máy hoạt động, bụi bẩn sẽ theo luồng gió mà bay thẳng vào mũi trẻ. Do đó, thiết bị với thiết kế dễ dàng vệ sinh là yếu tố bạn cần xem xét khi chọn mua quạt.
  • Đảm bảo độ êm tuyệt đối: Động cơ chạy êm là yếu tố thiết yếu mà quạt sơ sinh nhà bạn phải đáp ứng, nhằm đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho con.
  • Tính năng thông minh: Với mong muốn giúp cuộc sống của “mẹ bỉm” dễ dàng hơn, nhà sản xuất đã cho ra mắt sản phẩm với rất nhiều tiện ích tuyệt vời: Hệ thống hẹn giờ, Điều chỉnh nhiệt độ bằng điều khiển từ xa (remote), Công nghệ điều chỉnh tự động nhiệt độ theo nhiệt độ môi trường,…
Tính năng tiện ích - Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”
Tính năng tiện ích – Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”
Tính năng điều khiển từ xa - Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”
Tính năng điều khiển từ xa – Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”
Công nghệ điều chỉnh nhiệt độ tự động - Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”
Công nghệ điều chỉnh nhiệt độ tự động – Tiêu chí đánh giá “quạt đứng loại nào tốt”

4.  Lưu ý gì khi chọn mua quạt cho trẻ sơ sinh

Để có được câu trả lời thỏa mãn cho câu hỏi “Quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh?”, bạn cần chắc chắn thiết bị làm thoáng mát không khí mà bạn dự định chọn mua đáp ứng 3 tiêu chí cơ bản sau:

4.1. Thiết kế an toàn

Bạn cần lưu ý tư vấn nhân viên bán hàng để chọn mua sản phẩm có thiết kế an toàn cho bé. Quạt cho trẻ sơ sinh phải được thiết kế thân thiện, không có góc nhọn hoặc sắc. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý xem nang lồng bên ngoài cánh quạt có khít không, nếu nó không đủ hẹp thì bạn nên từ chối việc mua loại quạt ấy, vì ngón tay “tò mò nghịch ngợm” của bé có thể cho vào cánh quạt bất cứ lúc nào.

quạt điều hòa hãng nào tốt có thiết kế an toàn
Quạt điều hòa hãng nào tốt có thiết kế an toàn

Hơn nữa. bạn cũng cần cân nhắc không nên mua quạt treo tường hoặc quạt trần. Bởi vị trí đặt quạt ở vị trí trên cao, do đó việc vệ sinh rất hạn chế và bất tiện. Nhưng bạn có biết trong quá trình tỏa hơi luồng hơi mát khi quạt hoạt động, bụi bẩn bám trên cánh quạt có thể bay khắp không gian và bé vô tình hít vào, điều đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Vì vậy, quạt đứng đối lưu chính là sự lựa chọn thông minh cho các mẹ.

Để đưa ra lời đáp cho câu hỏi “quạt đứng loại nào tốt”, cùng Enic điểm qua các tiêu chí tiếp theo:

4.2. Dễ dàng vệ sinh, tháo lắp

Dễ dàng lau chùi là yếu tố đánh giá quạt nào tốt cho trẻ sơ sinh để việc vệ sinh quạt nhanh chóng, đồng thời bảo vệ sức khỏe của con. Thiết kế tháo lắp đơn giản cũng là tiêu chí bạn nên cân nhắc khi mua quạt sơ sinh. Bởi nhu cầu đem đến sự thoáng mát cho từng không gian, địa điểm khác nhau là điều tất yếu và thường xuyên diễn ra.

4.3. Độ êm của máy

Để đáp ứng nhu cầu của mẹ về mong muốn bảo vệ giấc ngủ của con, rất nhiều quạt điện sơ sinh được thiết kế với động cơ đảm bảo hạn chế tiếng ồn tuyệt đối. Các mẹ nên chọn mua quạt cho bé hoạt động êm nhất có thể.

Hi vọng với những thông tin đã chia sẻ ở trên bài viết về kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho trẻ sơ sinh, Enic đã giúp bạn có được lời đáp cho câu hỏi “Quạt Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh?” để chọn mua sản phẩm đúng cách và đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho con. Ngoài các sản phẩm quạt đối lưu, ba mẹ có con nhỏ có thể sở hữu bồn cầu thông minh nâng cuộc sống tiện nghi cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *