Cách sửa bếp từ báo lỗi e4 đơn giản tại nhà

Sửa bếp từ báo lỗi E4 như thế nào, có dễ hay không? Nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu? Nếu gia đình bạn đang nấu nướng nhưng lại gặp phải lỗi E4 trên màn hình điều khiển. Và bạn không biết xử lý thế nào thì trong bài viết dưới đây, Enic sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về lỗi E4 ở bếp từ này nhé! 

1. Bếp từ báo lỗi E4 là lỗi gì?

Khi thiết bị nhà bếp này gặp lỗi E4, bạn sẽ có những dấu hiệu như bếp dừng hoạt động đột ngột và phát ra tiếng kêu bíp bíp. Trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy mã lỗi “E4” được hiển thị màu đỏ.

Lỗi E4 thường xuất hiện trên bếp điện từ đôi và chỉ ra rằng bếp đã mất cảm biến nhiệt. Cảm biến nhiệt là một linh kiện quan trọng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Khi nhiệt độ bếp quá cao hoặc có vật cản như khăn lau hay thức ăn sôi trào trên bề mặt. Bếp sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự động tắt để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể nhận biết lỗi E4 qua âm thanh cảnh báo, đó là những tiếng kêu bíp gián đoạn. Đèn hiển thị trên bảng điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi E4 và bếp từ sẽ ngừng hoạt động.

Bếp từ báo lỗi E4 là gì
Bếp từ báo lỗi E4 là gì

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E0

2. Nguyên nhân gây ra bếp từ lỗi E4

Do người dùng sử dụng bếp với mức công suất lớn trong thời gian dài. Nhiệt độ nồi nấu hay xoong trên bếp có thể tăng lên quá mức quy định. Dẫn đến lỗi E4 và ngừng hoạt động. Đây có thể là do việc sử dụng bếp với công suất cao liên tục. Và môi trường nhiệt độ bên ngoài gây tăng nhiệt độ nồi nấu.

Lỗi E4 cũng có thể do lắp đặt bếp từ sai vị trí. Khi bếp được lắp đặt ở những vị trí không thông thoáng. Nhiệt độ môi trường bên ngoài có thể được hấp thụ. Và làm cho bộ phận quạt làm mát hoạt động quá tải, gây ra lỗi E4.

Ngoài ra, nguồn điện không ổn định cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi E4. Nếu điện năng cung cấp cho bếp từ không ổn định và vượt quá mức cho phép. Bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E4.

Sai cách sử dụng bếp từ cũng có thể gây ra lỗi E4. Việc rút nguồn điện ngay sau khi nấu nướng mà không chờ bếp nguội có thể gây sự cố và giảm tuổi thọ.

Cuối cùng, tuổi thọ linh kiện và việc sử dụng linh kiện đã hết hạn cũng có thể gây lỗi E4. Việc sử dụng bếp trong thời gian dài và trong môi trường nhiệt độ cao có thể làm hỏng linh kiện và gây ra lỗi E4.

Sử dụng bếp với công suất cao gây ra tình trạng lỗi 
Sử dụng bếp với công suất cao gây ra tình trạng lỗi

3. Cách sửa bếp từ báo lỗi E4 hiệu quả

Để sửa bếp từ báo lỗi E4 ngay tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tắt bếp bằng nút nguồn trên bảng điều khiển.
 • Bước 2: Nhấc nồi ra khỏi vùng nấu để bếp tản nhiệt nhanh hơn.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra lỗi E4. 
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra xong, tắt bếp khoảng 30 phút rồi sau đấy mới bật lại để sử dụng.
Cách sửa bếp từ báo lỗi E4
Cách sửa bếp từ báo lỗi E4

Các cách xử lý khác

 • Đối với lỗi linh kiện bếp: Bạn nên bảo trì và bảo dưỡng bếp từ thường xuyên. Nếu thấy tình trạng linh kiện bếp từ sắp hỏng. Hoặc đến hạn sử dụng, nên thay thế để đảm bảo bếp hoạt động tốt nhất.
 • Đối với lỗi lắp đặt bếp: Nếu lỗi E4 do lắp đặt sai vị trí, bạn nên lắp bếp từ sang vị trí khác phù hợp hơn. Trước khi mua, nên thiết kế trước vị trí lắp đặt để tránh tình trạng di chuyển nhiều lần làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
 • Đối với lỗi sử dụng công suất cao trong thời gian dài: Bạn nên hạn chế việc sử dụng chức năng Booster (nấu nhanh) quá lạm dụng. Mặc dù bếp từ có cơ chế tự động hạ công suất sau một thời gian. Nhưng việc sử dụng công suất cao liên tục trong thời gian dài vẫn có thể gây ra lỗi E4.
 • Đối với lỗi điện áp: Kiểm tra điện áp AC đầu vào và so sánh với điện áp bình thường. Nếu điện áp cao hơn, bạn cần đợi một thời gian để điện áp ổn định lại. Ngoài ra, lắp đặt một ổn áp cũng là một giải pháp tốt để ổn định điện áp và tránh lỗi E4.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà lỗi E4 vẫn không được khắc phục. Bạn hãy nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý để được tư vấn và sửa chữa.

Bảo trì bếp thường xuyên
Bảo trì bếp thường xuyên

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E2

4. Cách để phòng tránh bếp từ gặp lỗi E4

Sau khi đã hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên bếp từ. Bạn có thể áp dụng một số cách để phòng tránh lỗi này:

 • Lắp thêm ổn áp: Lắp đặt một thiết bị ổn áp giúp điện áp đầu vào được điều chỉnh và ổn định. Giúp tránh tình trạng điện áp cao gây ra lỗi E4.
 • Hạn chế nhiệt độ nấu cao và sử dụng trong thời gian quá dài: Hạn chế việc sử dụng chức năng Booster (nấu nhanh). Và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng bếp từ để giữ nhiệt độ nấu ở mức an toàn.
 • Lắp đặt bếp từ ở nơi khô thoáng: Chọn vị trí lắp đặt bếp từ ở nơi không bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ bên ngoài. Tránh ánh nắng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao. Điều này giúp bếp từ hoạt động ổn định và tránh các lỗi do môi trường không thích hợp.
 • Thường xuyên bảo dưỡng: Thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ cho bếp từ, kiểm tra. Và phát hiện kịp thời các linh kiện gặp vấn đề. Điều này giúp có biện pháp xử lý kịp thời và đảm bảo hoạt động ổn định cho bếp từ.
Nên lắp thêm ổn áp cho bếp
Nên lắp thêm ổn áp cho bếp

Trên đây Enic đã tổng hợp và chia sẻ thông tin về cách sửa bếp từ báo lỗi E4. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng giải quyết lỗi ở bếp từ.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *