Xác định hướng đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh

Bồn cầuthiết bị vệ sinh không thể thiếu của mỗi gia đình. Việc chọn một chiếc bồn cầu thích hợp với nhu cầu là chưa đủ. Bạn cần phải quan tâm đến vị trí đặt bồn cầu vì vị trí này ảnh hưởng đến năng lượng chung của ngôi nhà. Nếu xác định hướng đặt bồn cầu không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ về tiền tài cũng như sức khỏe.

1. Xác Định Hướng Đặt Bồn Cầu Nhà Vệ Sinh Mang Đến May Mắn Cho Gia Chủ

Từ xưa đến nay, người phương Đông thường rất quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Trong gia đình, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí. Do đó, mà các cụ thường xây nhà vệ sinh cách xa khu vực nhà ở. Tuy nhiên, hiện nay việc xây nhà ở chung không gian với nhà vệ sinh là điều khá phổ biến vì nó tạo sự tiện lợi cho các thành viên. Tuy nhiên, xét theo phong thuỷ thì nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến năng lượng chung của ngôi nhà.

Do đó, việc xác định hướng đặt bồn cầu đúng cách là điều rất quan trọng. Đặt bồn cầu đúng hướng sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, bình an cho cả gia đình. Bên cạnh đó, công việc, sự nghiệp cũng được thuận lợi hơn. Nếu đặt bồn cầu sai hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận của các thành viên trong nhà.

Xác định hướng đặt bồn cầu đúng cách
Xác định hướng đặt bồn cầu đúng cách

2. Hướng Dẫn Cách Bố Trí Bồn Cầu Trong Nhà Vệ Sinh

Theo phong thuỷ nhà vệ sinh, hướng đặt bồn cầu được xem là tốt nhất là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Xác định hướng đặt là hướng dữ. Tuyệt đối không nên đặt bồn cầu ở hướng tốt để tránh làm ô uế hướng lành.

2.1. Hướng Đặt Bồn Cầu Theo Phong Thuỷ Không Được Đối Diện Với Cửa Ra Vào Nhà Vệ Sinh.

Điều này sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Ngoài ra cách thiết kế này không có tính thẩm mỹ, thiếu mỹ quan cho căn nhà. Các cánh cửa phải đặt cách xa vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu diện tích phòng vệ sinh có hạn, bạn cũng có thể di chuyển vị trí bồn cầu hơi chếch với cửa ra vào để tránh đối diện trực tiếp với cửa.

Không đặt bồn cầu đối diện cửa ra vào nhà vệ sinh
Không đặt bồn cầu đối diện cửa ra vào nhà vệ sinh

2.2. Vị Trí Lắp Đặt Giữa Bồn Cầu Và Đầu Giường Ngủ

Bạn không nên lắp bồn cầu sát với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt với giấc ngủ của gia chủ. Những tiếng động như tiếng xả nước, đóng mở nắp bồn cầu sẽ làm gián đoạn giấc ngủ, giật mình. Ngày nay, nhiều gia đình chọn sử dụng bồn cầu thông minh vì nắp bồn cầu có khả năng đóng mở êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng động ồn ào.

Nắp bồn cầu vệ sinh thông minh-dieu-khien-bang-giong-noi
Nắp bồn cầu vệ sinh thông minh-dieu-khien-bang-giong-noi

2.3. Nhà Vệ Sinh Nên Có Lỗ Thoáng Khí Và Ánh Sáng Chiếu Vào.

Nhà vệ sinh nên thông thoáng để căn phòng không bị ẩm ướt và luôn có gió hay ánh sáng tự nhiên chiếu vào tiệt trùng. Đối với nhà vệ sinh đặt ở vị trí khuất thì nên để thoáng khí và có ống thông hơi hoặc cửa sổ nhỏ.

Nhà vệ sinh nên thoáng khí
Nhà vệ sinh nên thoáng khí

2.4. Đối Với Việc Lắp Đặt Giữa Bồn Cầu Và Khu Vực Bếp

Bồn cầu không được để ở vị trí tường sát với bếp gas. Bởi vì lửa và nước đối nghịch sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa.

Xem lại: Cách bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh

3. Những Lưu Ý Tuyệt Đối Tuân Thủ Khi Đặt Bồn Cầu

3.1. Không Đặt Bồn Cầu Theo Hướng Tây Nam, Đông Bắc Hoặc Hướng Nam.

Hướng Bắc và hướng Đông Bắc là hướng hậu quỷ môn, nếu chọn hướng đặt bồn cầu theo hướng này gia môn sẽ gặp bất hạnh.

Hướng Tây Nam là cung tình duyên, không nên đặt hướng bồn cầu theo hướng này. Khiến cho vận khí, công danh và tài lộc của gia đình bị ảnh hưởng.

Vì vậy bạn nên xác định hướng đặt theo hướng xấu, không nên đặt theo hướng lành sẽ không tốt.

3.2. Không Đặt Bồn Cầu Đối Diện Gương

Gương có tác dụng phản chiếu lại mọi thứ, nếu bạn không muốn tích tụ thêm khí xấu thì nên xác định hướng đặt bồn cầu tránh đối diện với gương. Thực tế, việc gương phản chiếu lại hình ảnh bạn đi vệ sinh cũng không hay chút nào.

Tránh đặt bồn cầu đối diện gương
Tránh đặt bồn cầu đối diện gương

3.3. Không Nên Cải Tạo Phòng Ngủ Từ Nhà Vệ Sinh

Cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh là một sai lầm khá nghiêm trọng trong phong thuỷ. Vì bên dưới nhà vệ sinh là hầm cầu. Nơi tích tụ những uế khí không tốt, việc xây dựng phòng ngủ phía trên hầm cầu vừa không đảm bảo vệ sinh vừa khiến cho công danh, sự nghiệp trong gia đình bị ảnh hưởng.

Trên đây là cách xác định hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ bạn nên biết. Qua bài viết này, Enic hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được hướng đặt hợp phong thuỷ để mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Nên dùng bồn cầu hãng nào thì chất lượng và bền nhất?

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *