Hướng dẫn xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi

Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi đã được áp dụng từ lâu. Theo quan niệm từ xa xưa, xem ngày tốt nhằm mục đích đảm bảo sinh khí. Đồng thời, tránh tai ương cho gia chủ mỗi khi sửa nhà, sửa bếp. Enic sẽ hướng dẫn chi tiết về cách xem ngày tốt để sửa bếp qua nội dung dưới đây.

1. Tại sao cần xem ngày sửa bếp

Sửa bếp chính là việc phá bỏ cái cũ để tạo nên không gian mới đẹp và tốt hơn. Vì thế, khi sửa bếp cần chọn ngày đẹp để mang lại sinh khí. Đồng thời, mong muốn mọi thành viên luôn được may mắn, vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Việc chọn ngày, xem ngày đẹp còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Giúp cho quá trình thi công được suôn sẻ, thuận lợi. Từ đó, gia chủ sẽ thoải mái, yên tâm và chuẩn bị mọi thứ được chu toàn, trọn vẹn nhất.

Xem ngày tốt sửa bếp mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ
Xem ngày tốt sửa bếp mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ

2. Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi, mệnh gia chủ như thế nào? 

Theo quan niệm của người phương Đông, xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi là vô cùng quan trọng. Ngày tốt sẽ xét theo mệnh của gia chủ về Chi đức hợp, Lục hợp, Tam hợp. Các yếu tố như Thiên can, Ngũ hành, Địa chi cũng không được bỏ qua. Cụ thể:

 • Xét theo ngũ hành: Các hành tương sinh với nhau có thể kết hợp gồm: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.
 • Xét theo địa chi: Các nhóm tam hợp gồm: Tỵ Dậu Sửu; Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Thân, Thân Tý Thìn.
 • Xét theo Thiên can: Các Thiên can có thể kết hợp với: Bính Tân, Ất Canh, Mậu Quý, Đinh Nhâm, Kỷ Giáp.

Cũng giống như xem tuổi xây nhà, chủ nhà cần chú ý tránh tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Nếu phạm vào các tuổi hạn này thì nên mượn tuổi mà không được trực tiếp tiến hành. Như vậy, mới tránh những điều xui xẻo và không may đến với bản thân, gia đình.

Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi, mệnh gia chủ là rất cần thiết
Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi, mệnh gia chủ là rất cần thiết

3. Xem ngày tốt trong tháng để sửa bếp

Có nhiều tiêu chí để xem ngày tốt sửa nhà bếp trong phong thủy. Bao gồm: Nhị Thập Bát Tú, Hoàng Đạo, Lục Diệu… Đó đều là những ngày có các vị thần thiện ngự hay có cát tinh thần nhật. Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi gồm các ngày sau:

 • Ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu: Ngày Đại An, ngày Hoàng Đạo, ngày Tiểu Cát, ngày Tốc Hỷ…
 • Ngày có các sao tốt theo Nhị Thập Bát Tú: Thiên Phúc, Sao Nguyệt Không, Tài Lộc, Thiên Tài…
 • Ngày tốt theo tứ trụ: Ngày Dụng Thần, ngày Hỷ Thần, ngày Nguyệt Đức…
 • Đặc biệt, các ngày có trực Bình, Mãn, Khai chiếu thì nên tiến hành sửa bếp. Bởi khi đó, gia đình sẽ được đại sự tốt lành, nhiều may mắn và ổn định trong cuộc sống.
Xem ngày tốt trong tháng sửa bếp tăng thêm sinh khí, tiền tài cho gia chủ
Xem ngày tốt trong tháng sửa bếp tăng thêm sinh khí, tiền tài cho gia chủ

Lựa chọn sửa bếp vào những ngày kể trên sẽ giúp cho quá trình thi công được an toàn, thuận lợi. Đồng thời, tăng cường sức khỏe, thu hút vận khí và tiền tài cho gia chủ. 

Đối với ngày sao tốt, gia chủ sẽ có thêm nguồn năng lượng dương cho gian bếp. Từ đó, gia đình được hạnh phúc, con cháu giỏi giang, ngoan ngoãn, thành tài.

4. Những điều cần kiêng kỵ cần lưu ý khi sửa nhà bếp

Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi là việc làm quan trọng với mỗi gia đình. Để quá trình sửa sang thuận lợi, gia chủ cần kiêng kỵ những vấn đề sau:

 • Không thiết kế bếp theo hướng cửa chính có thể nhìn thẳng vào trong nhà.
 • Tránh thiết kế bếp theo kiểu lộ ra ngoài, kiểu mở. Bởi kiểu thiết kế này rất dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.
 • Không đặt hướng của bếp ngược với hướng nhà.
 • Lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian chung để tạo nên tổng thể hài hòa, đẹp mắt.
 • Không nên đặt bếp gần giếng, chậu rửa, nhất là bếp từ. Vì như vậy dễ gây chập, cháy và không đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.
 • Tránh để bếp đối diện với phòng ngủ bởi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.
 • Giữ gìn vệ sinh phòng bếp sạch sẽ để đảm bảo môi trường sống trong lành.
 • Không để bếp và giường ngủ sát cạnh nhau. Để tránh gây ám mùi, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi. Hy vọng những chia sẻ của Enic sẽ giúp các bạn hiểu nhiều hơn về thông tin này. Từ đó, thực hiện sửa sang, làm mới để gian bếp hài hòa, hiện đại và hợp phong thủy.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *