Tìm hiểu 1 bộ bát đĩa Châu Âu gồm những gì?

Bát đĩa là vật dụng cần thiết trong không gian bếp của bất cứ gia đình nào. Chính vì thế, chọn lựa bát đĩa như thế nào để cho phù hợp nhất với nhu cầu sinh hoạt được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Vậy 1 bộ bát đĩa Châu Âu gồm những gì? Hãy cùng Enic tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp.

1. 1 bộ bát đĩa Châu Âu gồm có những gì?

Máy giặt sử dụng đơn vị tính là kg để đo lượng quần áo cần giặt. Trong khi đó, máy rửa bát sử dụng đơn vị tính là bộ đồ ăn Châu Âu. Bộ đồ ăn Châu Âu bao gồm một bộ chén đũa muỗng nĩa được sử dụng khi ăn. Dung tích của máy rửa chén phụ thuộc vào kích thước. Máy nhỏ có thể chứa từ 4 đến 6 bộ đồ ăn. Trong khi máy lớn có thể chứa từ 12 đến 16 bộ đồ ăn.

1 bộ bát đĩa Châu Âu thường bao gồm 4 cái dĩa, 2 cái ly, 1 con dao, 1 cái nĩa. Và 3 cái muỗng (số lượng muỗng tùy thuộc vào bữa ăn thông thường hay tiệc).

Máy rửa chén chính hãng sử dụng đơn vị tính bộ theo kiểu Châu Âu. Nhưng trung bình một máy lớn có thể chứa từ 13 đến 14 “bộ”. Tương đương khoảng 110 đến 120 món đồ tuỳ theo kích thước. Máy rửa chén cỡ vừa có thể chứa từ 50 đến 60 món đồ.

Bộ bát đĩa Châu Âu gồm 4 cái dĩa, 2 cái ly, 1 con dao, 1 cái nĩa và 3 cái muỗng
Bộ bát đĩa Châu Âu gồm 4 cái dĩa, 2 cái ly, 1 con dao, 1 cái nĩa và 3 cái muỗng

>>> Xem thêm: Cách xếp bát vào máy rửa bát 

2. Chọn bộ bát đĩa phù hợp nhất cho gia đình bạn

Bên cạnh những bộ bát đĩa truyền thống phục vụ bữa cơm theo phong cách Châu Á. Ẩm thực Châu Âu đang ngày càng được ưa chuộng và du nhập vào Việt Nam. Vì vậy, nhiều người quan tâm đến nội dung của một bộ bát đĩa Châu Âu.

Khác với bộ bát đĩa truyền thống của người Việt. Phong cách ẩm thực Châu Âu có những đặc điểm riêng biệt. Các bữa ăn Châu Âu thường được chia thành nhiều món. Và mỗi món sẽ có các bộ đồ dùng phù hợp. Một bộ bát đĩa Châu Âu bao gồm bát ăn cơm, bát đựng canh, đĩa đặt bát, đĩa đựng thức ăn, bát nước chấm, cùng với dao, dĩa, và ly uống rượu…

Trên thị trường, có nhiều lựa chọn thiết kế bộ bát đĩa phong cách Châu Âu hoặc Châu Á. Bộ bát đĩa đẹp từ làng nghề nổi tiếng sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bên cạnh câu hỏi như “Một bộ đồ ăn Châu Âu gồm những gì?” hay “Loại bộ bát đĩa nào phù hợp cho gia đình?”, việc xác định số người sử dụng trong gia đình cũng rất quan trọng. Tùy vào số lượng người, bạn nên lựa chọn những bộ bát phù hợp. Trên thị trường có bộ bát dành cho gia đình 4 người, 6 người, 8 người và nhiều hơn nữa.

Chọn loại bát đĩa phù hợp tạo nên sự riêng biệt
Chọn loại bát đĩa phù hợp tạo nên sự riêng biệt

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy rửa bát 

3. Có cần tráng sơ bát đĩa trước khi rửa không?

Có hai trường hợp cần chú ý khi sử dụng máy rửa chén:

Trường hợp 1: Hãy quan sát phễu chứa thức ăn thừa trong máy rửa chén của bạn. Hãy xem xét sức chứa của phễu, xem lỗ thoát của nó có lớn hay nhỏ. Bạn có thể ước lượng xem liệu đồ ăn thừa trên chén đĩa có thể chứa trong phễu hay không. Nếu bạn thấy rằng không đủ không gian chứa. Bạn hãy tráng sơ qua một lần để tạo không gian cho thức ăn thừa.

Trường hợp 2: Kiểm tra đường ống xả nước của thiết bị nhà bếp này. Nếu đường ống xả nước dễ bị nghẹt, nên xả sơ đồ ăn trước khi đặt vào máy rửa chén. Đặc biệt, chú ý đến những loại thức ăn nhuyễn như cháo, có thể lọt qua phễu chứa và gây nghẹt đường ống xả nước.

Tuỳ trường hợp sẽ tráng bát đĩa trước khi rửa
Tuỳ trường hợp sẽ tráng bát đĩa trước khi rửa

>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát 

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 bộ bát đĩa Châu Âu gồm những gì để từ đó tính toán ra số lượng chén đĩa trong 1 bữa ăn của gia đình. Từ đó để lựa chọn được dòng máy rửa chén phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua máy rửa chén thì hãy liên hệ theo số hotline 1900 9430. Đội ngũ nhân viên Enic luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *