Tại sao phải dùng bệ lót bồn cầu cho bé?

Sử dụng bệ lót bồn cầu cho bé được nhiều gia đình lựa chọn. Mục đích để giúp quá trình đi vệ sinh của trẻ được sạch sẽ, thuận tiện. Để tìm hiểu rõ hơn về chiếc bệ này, các bạn hãy cùng Enic khám phá chi tiết dưới đây.

1. Những khó khăn khi bé dùng bồn cầu của người lớn

Khi cho trẻ sử dụng các loại bồn cầu người lớn, sẽ gặp nhiều khó khăn và bất tiện. Bao gồm:

 • Bồn cầu có kích thước rộng sẽ khiến bé khó khăn khi ngồi vào, không đúng tư thế ngồi bồn cầu. Điều này có thể làm bé sợ hãi và không hợp tác.
 • Kích thước bồn cầu rộng là một trở ngại gây cảm giác bất an, lo sợ cho bé. Thậm chí, bé có thể bị lọt cả người xuống nên rất nguy hiểm.
Trẻ nhỏ có thể gặp khó khăn khi ngồi bồn cầu của người lớn 
Trẻ nhỏ có thể gặp khó khăn khi ngồi bồn cầu của người lớn

Để khắc phục vấn đề trên, cha mẹ hãy sử dụng bệ lót bồn cầu cho bé. Bệ lót được thiết kế thông minh, phù hợp đặt trên mọi bệ toilet, kể cả bồn cầu thông minh. Nhờ bệ lót này, bé sẽ thoải mái sử dụng bồn cầu đi vệ sinh như người lớn.

2. Lợi ích khi tập cho trẻ sử dụng bồn cầu cùng gia đình

Dù bất cứ loại bồn cầu nào, kể cả bồn cầu trứng hay bồn cầu treo tường thì tập cho bé sử dụng là rất cần thiết. Bởi khi trẻ đã quen sử dụng bồn cầu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Bao gồm:

 • Giúp trẻ rèn luyện được sự chủ động, sạch sẽ, tự lập. Đồng thời, trẻ sẽ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và không cần phụ thuộc vào người lớn.
 • Mỗi khi cho bé ra ngoài, cha mẹ không cần mang quá nhiều quần áo hay bỉm.
Bệ lót bồn cầu cho bé giúp việc đi vệ sinh của trẻ được thuận tiện, dễ dàng
Bệ lót bồn cầu cho bé giúp việc đi vệ sinh của trẻ được thuận tiện, dễ dàng
 • Khi bé sử dụng bồn cầu giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian xử lý. Đồng thời, bố mẹ cũng bớt cảm giác ái ngại mỗi khi dọn dẹp.
 • Mỗi khi đi chơi, cha mẹ không cần lo lắng việc bé đi vệ sinh bừa bãi. Điều này, mang lại sự yên tâm, thoải mái cho bố mẹ mỗi khi đưa bé đến nơi công cộng.
Tập cho bé sử dụng bồn cầu cùng gia đình mang lại nhiều tiện lợi
Tập cho bé sử dụng bồn cầu cùng gia đình mang lại nhiều tiện lợi

Bệ bồn cầu cho bé có nhiều kiểu dáng, màu sắc để lựa chọn. Bệ lót làm từ chất liệu nhựa và đệm ngồi chống lạnh, chống trơn trượt. Cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn bệ lót có tay vịn hai bên. Điều này giúp trẻ tự tin ngồi một mình mà không lo bị ngã. Nhờ đó, mang lại sự yên tâm cho bé, hình thành thói quen tự lập trong sinh hoạt của trẻ.

3. Thời điểm thích hợp để sử dụng bệ lót bồn cầu cho bé

Nếu như người lớn tuổi nên sử dụng thiết bị vệ sinh cho người già để thuận tiện và đảm bảo an toàn thì thì dùng  bệ lót bồn cầu cho bé là rất cần thiết. Đây là giải pháp khắc phục tình trạng kích thước rộng của bồn cầu người lớn. Đảm bảo mang đến cho bé sự thoải mái khi đi vệ sinh mà không gây trở ngại nào.

Vậy thời điểm nào nên sử dụng bệ bồn cầu cho bé là hợp lý. Theo đó, khi được khoảng 18 tháng trở lên, cha mẹ hãy cho bé làm quen với bồn cầu. Đây là thời gian lý tưởng để bé tự lập dần khi đi vệ sinh.

Theo các chuyên gia việc việc xác định được thời gian dùng bệ lót bồn cầu cho bé là rất quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Nếu quá sớm sẽ gây cảm sợ lo sợ, bất an cho bé, khiến bé không hợp tác. Thậm chí, còn ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, khiến bé sợ hãi mỗi khi đi vệ sinh.
 • Nếu quá muộn thì cha mẹ bỏ qua thời điểm vàng để bé làm quen sử dụng bồn cầu. Khi đó, việc hướng dẫn trẻ sử dụng thiết bị vệ sinh này khó khăn, mất nhiều thời gian hơn.
Cha mẹ cần quan sát để cân nhắc thời điểm thích hợp sử dụng bệ bồn cầu cho bé
Cha mẹ cần quan sát để cân nhắc thời điểm thích hợp sử dụng bệ bồn cầu cho bé

Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng 18 tháng tuổi trở lên mới cho làm quen với bồn cầu. Bởi điều này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của mỗi trẻ. Do đó, cần quan sát để nhận biết con đã sẵn sàng sử dụng bồn cầu bằng các dấu hiệu sau:

 • Bé đã đi lại tốt, vững vàng khi thực hiện các hoạt động đứng lên và ngồi xuống.
 • Bé đã có thể làm tốt việc tự cởi và mặc quần.
 • Việc đi vệ sinh của bé đều đặn và gần như theo những mốc thời gian nhất định.
 • Bé hứng thú mỗi khi được sử dụng nhà vệ sinh.
 • Bé tỏ thái độ không thích và khó chịu khi phải dùng bỉm.

Những thông tin trên Enic đã giúp cha mẹ hiểu rõ tầm quan trọng của bệ lót bồn cầu cho bé. Cùng với đó là thời điểm cho con sử dụng bệ bồn cầu cho bé để thuận tiện khi đi vệ sinh. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bậc phụ huynh đang quan tâm đến vấn đề này.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *