4 cách gấp khăn tắm đẹp, đơn giản, gọn gàng

Việc tạo hình cho chiếc khăn góp phần tạo nên không gian đẹp, gọn gàng và tinh tế. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều cách gấp khăn tắm đẹp và độc đáo ra đời. Hãy cùng Enic khám phá những cách gấp khăn đẹp ngay dưới đây.

4 cách gấp khăn tắm đẹp, đơn giản

Khăn tắm là một trong những phụ kiện nhà tắm bắt buộc phải có. Việc gấp khăn tạo một không gian phòng tắm đẹp và gọn gàng. Có thể bắt đầu bằng việc gấp khăn tắm một cách đẹp mắt và đơn giản. Dưới đây là 4 cách gấp khăn phổ biến mà bạn có thể thử:

1. Cách gấp khăn tắm theo phong cách cổ điển

Cách gấp khăn tắm kiểu cổ điển là một trong những cách phổ biến và vẫn được ưa chuộng khi thiết kế phòng tắm khách sạn hiện nay. Mặc dù có nhiều phương pháp gấp khăn tắm mới mẻ và sáng tạo xuất hiện ngày nay. Nhưng cách gấp cổ điển vẫn giữ được sự thanh lịch và truyền thống. Đây là cách gấp khăn theo phong cách cổ điển mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng:

 • Bước 1: Trải thẳng chiếc khăn ra trên một bề mặt phẳng.
 • Bước 2: Gấp khăn thành ba phần theo chiều dọc. Tức là bạn gập nó từ trên xuống và từ dưới lên.
 • Bước 3: Gấp hai đầu của khăn vào phía giữa. Hình dung như bạn đang gập nó từ hai bên vào tâm của chiếc khăn.
 • Bước 4: Cuối cùng, gấp tiếp hai đầu khăn lại với nhau. Điều này tạo ra một khối hình chữ nhật. Hoặc hình vuông tùy thuộc vào cách bạn đã bắt đầu gấp.
Cách gấp khăn tắm cổ điển
Cách gấp khăn tắm cổ điển

2. Cách gấp khăn tắm theo kiểu cuộn tròn

Cách gấp khăn tắm kiểu cuộn tròn không chỉ giúp tạo sự gọn gàng. Mà còn là một trong những phong cách phổ biến được sử dụng bởi nhiều khách sạn. Đặc biệt là những khách sạn yêu thích việc xếp khăn tắm vào các rổ đựng. Đây cũng là cách trang trí nhà tắm đơn giản mà ấn tượng. Rổ đựng khăn gọn gàng, có thể di chuyển, đặt ở nhiều nơi mà bạn muốn. Trên tủ đồ, ghế cạnh bồn tắm, bồn tắm massage hay bất kỳ trên thiết bị vệ sinh nào mà bạn thấy hợp lý và đẹp mắt.  

Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nên trải một chiếc khăn tắm ra một mặt phẳng phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn vuốt phẳng khăn để loại bỏ các nếp nhăn không mong muốn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nên giữ chặt một mép của khăn. Sau đó gấp nó chéo xuống để tạo thành một hình tam giác đơn giản.
 • Bước 3: Tiếp tục bằng cách gấp đôi chiếc khăn tắm theo chiều dọc. Tạo thành hai phần bằng nhau. Sau đó, lật ngược khăn lại.
 • Bước 4: Cuộn chặt và quấn khăn tắm từ phần đầu của bên một đến phần đầu nhọn đã gấp hình tam giác. Lưu ý cuộn khăn một cách cẩn thận để đảm bảo nó được cuốn chặt và trông đẹp mắt.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhét phần nhọn của hình tam giác vào phần thân để cố định. Và bạn đã hoàn thành quá trình gấp khăn tắm theo kiểu cuộn tròn.
 • Sau khi bạn đã hoàn thành quy trình này. Bạn có thể xếp những chiếc khăn tắm đã gấp vào giỏ. Hoặc xếp chồng chúng lên nhau để tạo ra một loạt “kim tự tháp” khăn. Tạo nên một tầm nhìn thẩm mỹ rất cao và phù hợp với không gian của khách sạn.
Cách cuộn tròn khăn
Cách cuộn tròn khăn

3. Cách gấp khăn tắm hình thiên nga

Gấp khăn tắm hình thiên nga là một cách trang trí đặc biệt, hay bắt gặp trong phòng đôi hay phòng tân hôn. Cách gấp khăn này mang lại sự độc đáo và tinh tế cho không gian. Đặc biệt là đối với phòng tắm có bồn, khăn gấp hình thiên nga cũng là cách trang trí bồn tắm. Làm tăng sự lãng mạn, thư thái cho không gian. Để tạo hình thiên nga, cần sử dụng các loại khăn tắm kích thước lớn.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trải khăn ra mặt phẳng và chia khăn thành hai phần bằng nhau. Gấp hai góc phía trên của khăn vào giữa, tạo thành hai tam giác bằng nhau.
 • Bước 2: Cuộn tròn hai mép tam giác từ hai bên vào giữa. Sao cho hai cuộn tròn gặp nhau ở chính giữa.
 • Bước 3: Chia phần đã cuộn thành 3 phần bằng nhau theo hình chữ Z. Sau đó, siết chặt các góc của khúc gấp. Uốn và bẻ khăn để tạo ra những đường cong mềm mại.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự với chiếc khăn tắm thứ hai để tạo thành một cặp thiên nga đối xứng.
 • Bước 5: Xếp hai chiếc khăn tạo hình thiên nga đối diện nhau. Chú ý để phần mỏ của chúng chạm vào nhau, tạo thành hình trái tim với phần cổ.
 • Bước 6: Gấp hai chiếc khăn khác cùng màu hoặc khác màu theo hình cánh quạt để tạo thành cánh thiên nga. Bổ sung hoa hồng để tăng thêm vẻ lãng mạn.

Cách gấp khăn hình thiên nga sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt và tinh tế cho không gian phòng tắm. Mang đến cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ khi tắm gội.

Gấp khăn hình thiên nga
Gấp khăn hình thiên nga

4. Cách gấp khăn kiểu Pháp

Cách gấp khăn spa đẹp và sang trọng theo kiểu Pháp có 4 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc gấp chiếc khăn thành ba phần. Từ phía dưới cho đến phía giữa (theo chiều dọc của chiếc khăn). Lưu ý cần trải phẳng khăn trên bề mặt phẳng, nhẵn và sạch để không làm bẩn khăn.
 • Bước 2: Tiếp theo, gập một phần ba chiếc khăn ở đầu đối diện. Gấp sao cho đầu phía trên và đầu phía dưới nằm trùng nhau.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước 2, lật khăn ngược lại và gập 2 đầu của chiếc khăn lại. Để chúng chạm vào nhau (đảm bảo rằng 2 đầu chạm vào chính giữa của chiếc khăn).
 • Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần gấp đôi tiếp chiếc khăn vào và sau đó dùng tay vuốt nhẹ. Để làm cho nếp gấp trở nên phẳng và hoàn thiện.
Gấp kiểu Pháp đơn giản 
Gấp kiểu Pháp đơn giản

Tuy  nhiên, bạn phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng khăn tắm. Nếu là khăn đã dùng rồi thì phải treo lên để phơi khô, không được gấp lại, chất thành chồng. Mặc dù điều này khiến không gian trở nên gọn gàng, nhưng sẽ tích tụ không ít vi khuẩn gây hại cho da.  

Lời kết

Với những cách gấp khăn tắm đơn giản và nhanh chóng mà Enic chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những trải nghiệm mới mẻ khi xếp gọn khăn tắm.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *