Những lưu ý khi sử dụng khăn tắm đảm bảo vệ sinh

Sử dụng khăn tắm là việc hằng ngày, nhưng không phải ai cũng có thói quen vệ sinh khăn tắm khi sử dụng. Tham khảo những lưu ý khi sử dụng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh trong bài viết dưới đây nhé!  

1. Lưu ý khi sử dụng khăn tắm không sử dụng ngay sau khi mua về  

Lưu ý khi sử dụng khăn tắm đầu tiên mà nhiều người dùng thường hay mắc phải. Đó là  thói quen sử dụng khăn tắm ngay khi mua về. Việc này không tốt cho da bởi khăn mới chứa nhiều bụi và vi khuẩn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Những hạt bụi mịn trên khăn có thể gây ngứa, da mẩn đỏ. Chính vì vậy, sau khi mua về bạn nên tắm giặt sạch trước khi mang ra sử dụng.   

Không sử dụng khăn tắm khi mới mua về 
Lưu ý khi sử dụng khăn tắm khi mới mua về

2. Giặt khăn tắm thường xuyên

Cũng khá bất ngờ khi việc giặt khăn thường xuyên lại là một điều không nên làm khi sử dụng khăn tắm. Trong khi sử dụng khăn tắm cần quan tâm đến tần suất giặt khăn sau sử dụng. 

Mặc dù việc giặt khăn tắm thường xuyên là cần thiết để ngăn ngừa vi khuẩn. Nhưng  nó cũng sẽ gây mất độ bền của khăn, khiến khăn nhanh bị rách, biến dạng. Tiếp xúc với chất tẩy nhiều cũng làm cho khăn không còn mềm mịn, khiến sợi vải trở nên cứng. Tạo cảm giác rát da khi khi dùng. 

Đối với khăn tắm dùng hằng ngày, cứ cách 2 – 3 ngày bạn nên giặt 1 lần. Nếu 1 ngày sử dụng nhiều lần thì cách ngày nên giặt 1 lần. Lưu ý khi sử dụng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh đối với khăn dùng để lau mồ hôi khi luyện tập hay khăn bị dính chất bẩn thì nên giặt ngay sau khi sử dụng. 

Lưu ý sử dụng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh là 2 -3 ngày giặt 1 lần 
Dùng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh là 2 -3 ngày giặt 1 lần

Chú ý khi giặt khăn không nên giặt chung với quần áo, đặc biệt là với những loại quần áo bị phai màu. Bụi từ quần áo khi dính vào khăn cũng không tốt, có thể khiến khăn dơ hơn, ngứa ngáy khi lau lên người. Nếu giặt tay, cần vắt khô và phơi dưới nắng. Tránh phơi ở những nơi ẩm ướt hay phòng kín.

3. Treo khăn tắm đúng cách

Chúng ta thường có thói quen tiện tay treo khăn ở trên móc treo hay vắt tạm trên ghế hay tay cầu thang. Như vậy khăn sẽ lâu khô, sự ẩm ướt sẽ gây tích tụ vi khuẩn. Vì vậy, tập treo khăn đúng cách cũng là lưu ý dùng khăn để đảm bảo vệ sinh

Bạn không nên treo khăn quá gần nhau. Treo khăn tắm cách xa nhau giúp không gian giữa chúng thông thoáng hơn, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Đồng thời trải đều khăn khi phơi để bề mặt khăn khô đồng đều và khô nhanh hơn. 

Muốn treo khăn đúng cách trước tiên nhà bạn cần đầu tư một chiếc giá treo – một phụ kiện nhà tắm không thể thiếu. Tùy vào diện tích nhà tắm, số lượng khăn trong gia đình mà lắp đặt giá treo lớn hay nhỏ. Để thuận tiện hơn, bạn có thể lắp những loại giá treo gấp gọn, giá treo khăn thông minh. Loại sản phẩm này có chức năng hong khô khăn, tùy chỉnh nhiệt độ hong khô. Rất phù hợp cho những ngày mùa đông ẩm ướt. 

Sử dụng giá treo khăn tắm  thông minh 
Sử dụng giá treo khăn tắm thông minh

>> Xem thêm: Giá treo khăn nhôm Enic 

4. Lưu ý khi sửu dụng khăn tắm không sử dụng chung với người khác

Đặc biệt là không sử dụng chung khăn với người khác. Khăn tắm là một vật trung gian gây lây truyền những bệnh như sùi mào gà, các bệnh liên quan tới mắt hay các bệnh về da. 

5. Không sử dụng khăn tắm quá lâu 

Khăn tắm dùng trong thời gian dài có thể chứa nhiều vi khuẩn, tế bào da chết và dầu thừa từ cơ thể. Sử dụng khăn tắm này mà không thay mới có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn da, vết thương nhiễm trùng và các vấn đề về da liễu. Ngoài ra, khi khăn tắm cũ trở nên cứng và bị tắc nghẽn bởi vi khuẩn và tế bào da chết, khả năng thấm hút nước sẽ giảm đi. 

Vì vậy mà lưu ý khi sử dụng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh là phải thay mới khăn thường xuyên. Nếu tần suất sử dụng khăn nhiều thì khoảng 2 -3 tháng nên thay khăn mới 1 lần. Còn sử dụng ít hơn thì có thể 4 tháng thay 1 lần. 

Chú trọng thay khăn tắm mới để đảm bảo vệ sinh 
Chú trọng thay khăn tắm mới để đảm bảo vệ sinh

Enic đã thông tin những lưu ý khi sử dụng khăn tắm để đảm bảo vệ sinh. Hy vọng bạn và gia đình có thể thay đổi thói quen sử dụng khăn, bảo vệ làn da và sức khỏe cho bản thân. 

 

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *