Phụ kiện tủ bếp gồm những gì cho căn bếp hiện đại

Một bộ tủ bếp không chỉ cần mỗi tủ, chúng phải cần có phụ kiện kèm theo. Như vậy thì bộ tủ bếp đó mới có thể đưa vào sử dụng được. Phụ kiện tủ bếp không chỉ giúp cho không gian tủ bếp trở nên gọn gàng và khoa học. Mà nó lại còn đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Vậy phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Hãy cùng Enic khám phá ngay dưới đây nhé.

1. Phụ kiện tủ bếp là gì?

Phụ kiện tủ bếp là những đồ dùng và thiết bị nhà bếp cần thiết trong một căn bếp. Chúng được sắp xếp và sử dụng trong không gian nấu ăn để phục vụ quá trình chuẩn bị và nấu ăn. Các phụ kiện bao gồm bồn rửa chén, bếp nấu, lò nướng, kệ chén, kệ gia vị, máy hút mùi, thùng rác và thùng gạo. Việc bố trí và sắp xếp các phụ kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian bếp tiện ích và thẩm mỹ.

Phụ kiện tủ bếp là những đồ dùng cần thiết cho căn bếp
Phụ kiện tủ bếp là những đồ dùng cần thiết cho căn bếp

2. Phụ kiện tủ bếp gồm những gì?

Phụ kiện tủ bếp gồm những gì thường được mua theo thiết kế tủ bếp trên và dưới. Các phụ kiện tủ bếp phổ biến nhất bao gồm:

 • Phụ kiện tủ bếp trên: Giá bát đĩa giúp tổ chức và lưu trữ chén, bát, dĩa một cách gọn gàng và tiện lợi. Tay nâng tủ bếp giúp dễ dàng mở và đóng tủ bếp trên mà không cần dùng nhiều sức.
 • Phụ kiện tủ bếp dưới: Các mẫu chậu rửa bát, giá để xoong nồi, kệ gia vị, thùng gạo và thùng rác,… Chậu rửa bát giúp tiện lợi trong việc rửa chén, bát, dĩa. Giá để xoong nồi giúp sắp xếp và lưu trữ nồi, chảo một cách tiện lợi. Kệ gia vị giúp tổ chức và lưu trữ các loại gia vị một cách gọn gàng. Thùng rác và thùng gạo giúp quản lý chất thải và lưu trữ gạo một cách tiện lợi, hợp vệ sinh.

Sử dụng những món phụ kiện tủ bếp gồm những gì này cho nhà bếp hiện đại. Giúp cho bạn sắp xếp đồ dùng nhà bếp một cách ngăn nắp và gọn gàng hơn. 

Phụ kiện tủ bếp gồm những gì
Phụ kiện tủ bếp gồm những gì

2.1. Khoang góc tủ bếp

Một trong những loại phụ kiện tủ bếp gồm những gì không thể thiếu là khoang góc. Với khả năng xoay liên hoàn. Loại phụ kiện này có thể mở cả bên trái và bên phải. Với góc mở rộng lên đến 180 độ, 270 độ 360 độ. Điều này giúp tận dụng không gian và tạo ra một khoang lưu trữ đa năng cho nhà bếp.

Với khả năng xoay linh hoạt, khoang góc tủ bếp giúp tận dụng tối đa góc chết trong bếp. Bạn có thể sắp xếp và lưu trữ các đồ dùng nhà bếp một cách hiệu quả. Giúp không gian nấu nướng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Khoang góc tủ bếp
Khoang góc tủ bếp

2.2. Khay eye level rack

Thay vì sử dụng các kệ đựng chén đĩa cố định. Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng khay eye level rack. Bao gồm hai tầng: tầng úp đĩa,  tầng úp chén bát. Chúng được làm từ inox, giúp hạn chế rỉ sét và ẩm mốc.

Mặc dù có ray nâng lên nâng xuống, giá nâng hạ vẫn rất chắc chắn và không gãy đổ. Kích thước của loại phụ kiện tủ bếp gồm những gì này cũng rất đa dạng. Phù hợp với nhiều không gian lớn nhỏ khác nhau.

Khay giúp tận dụng tối đa lưu trữ chén, đĩa được sắp xếp gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm. Ngoài ra, với chất liệu inox, giá này cũng dễ dàng vệ sinh. Và không gây mùi hôi khi chứa đựng đồ ẩm.

Phụ kiện tủ bếp gồm khay eye level rack
Phụ kiện tủ bếp gồm khay eye level rack

Phụ kiện tủ bếp kệ góc liên hoàn

2.3. Kệ góc liên hoàn

Loại kệ góc liên hoàn này thường được bố trí ở góc chữ L hoặc chữ U trong kệ tủ bếp. Loại phụ kiện tủ bếp gồm những gì này giúp tận dụng tối đa không gian góc chết. Với kết nối giữa hai phần tủ bếp dưới, việc sử dụng loại kệ này trở nên thuận tiện hơn. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển mà không bị vướng víu.

Phụ kiện tủ bếp kệ góc liên hoàn
Phụ kiện tủ bếp kệ góc liên hoàn

2.4. Thùng gạo âm tủ

Loại phụ kiện tủ bếp gồm những gì này thiết kế âm tủ. Bạn không cần lo lắng về vấn đề bụi bẩn, ẩm mốc. Hay mối mọt gây hư hại đến gạo sử dụng hàng ngày. Gạo được bảo quản trong môi trường an toàn và sạch sẽ, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Sử dụng thùng gạo âm tủ này giúp tạo ra không gian gọn gàng. Đồng thời giữ cho gạo luôn ngon và bảo đảm chất lượng.

Phụ kiện tủ bếp thùng gạo âm tủ
Phụ kiện tủ bếp thùng gạo âm tủ

Loại phụ kiện tủ bếp thông minh này thường được làm từ chất liệu. Như thép tráng men kính, inox, nhựa nguyên sinh, và nhiều chất liệu khác.

2.5. Thùng rác 

Không chỉ có tủ gạo, thùng rác cũng có thể được thiết kế âm tủ để tiết kiệm diện tích không gian trong nhà bếp. Việc tích hợp thùng rác nhà bếp vào tủ bếp giúp giấu đi sự rườm rà của thùng rác thông thường. Và tạo ra một không gian sạch sẽ và gọn gàng.

Thùng rác là phụ kiện không thể thiếu trong nhà bếp
Thùng rác là phụ kiện không thể thiếu trong nhà bếp

2.6. Tủ lưu trữ đồ khô

Phụ kiện tủ lưu trữ đồ khô không chỉ giúp tiết kiệm không gian trong nhà bếp. Mà còn được đặt ở góc cuối của hệ tủ bếp chữ U, chữ L hoặc chữ G. Với thiết kế này, tủ đồ khô có thể tận dụng không gian góc cuối một cách hiệu quả.

Kệ tủ khô thường được thiết kế với 4 đến 6 tầng. Với kích thước đa dạng nhằm tăng sức chứa và hạn chế đổ vỡ. Bạn có thể đựng được rất nhiều loại thực phẩm khô và đồ khô vào trong loại tủ tiện lợi này. Từ các loại gạo, mì, đậu, đến các loại gia vị,… đều được lưu trữ một cách gọn gàng và tiện lợi.

Phụ kiện tủ bếp gồm tủ lưu trữ đồ khô
Phụ kiện tủ bếp gồm tủ lưu trữ đồ khô

2.7. Giá treo tủ bếp

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với giá treo tủ bếp inox gắn tường hoặc tích hợp tủ bếp trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã chuyển sang sử dụng giá treo nam châm tiện lợi.

Giá treo nam châm vẫn được gắn vào tường nhưng không cần bạn phải có sẵn móc. Hay thanh treo phải khoan đục, mà chỉ cần sử dụng nam châm. 

Độ hít của giá treo nam châm rất chặt, giúp giữ chắc các vật dụng treo trên đó. Bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí treo của giá treo mà không cần phải khoan đục tường. 

Với giá treo nam châm, bạn có thể treo các vật dụng như dao, muỗng, nồi, xoong. Và nhiều vật dụng khác một cách an toàn và tiện dụng. 

Giá treo tủ bếp giúp tiết kiệm không gian 
Giá treo tủ bếp giúp tiết kiệm không gian

3. Những điều cần lưu ý khi mua phụ kiện tủ bếp

Khi chọn phụ kiện tủ bếp gồm những gì, hai yếu tố quan trọng cần xem xét là kinh phí đầu tư và kích thước khoang tủ.

Về kinh phí đầu tư, phụ kiện từ các hãng nổi tiếng thường có chất lượng tốt hơn so với phụ kiện gia công. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh phí đầu tư hạn chế. Việc sử dụng phụ kiện gia công cũng là một giải pháp hợp lý. Hiện nay, chất lượng của phụ kiện gia công tại Việt Nam ngày càng được cải thiện. Đặc biệt trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra tình trạng hỏng hóc, việc thay thế cũng không tốn nhiều tiền và công sức.

Kích thước khoang tủ bếp cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn phụ kiện. Một bộ tủ đẹp cần phải có sự cân đối từ hình dáng đến phụ kiện. Không thể đặt một giá bát có kích thước 600mm vào một khoang tủ có kích thước 900mm. Vì điều này không chỉ lãng phí không gian mà còn không tạo ra sự cân đối. Tương tự, không thể đặt phụ kiện có kích thước ngang 900mm vào khoang tủ nhỏ hơn. 

Cần lưu ý đến kích thước khoang tủ khi chọn phụ kiện tủ bếp
Cần lưu ý đến kích thước khoang tủ khi chọn phụ kiện tủ bếp

4. Nên mua phụ kiện tủ bếp chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua phụ kiện tủ bếp chất lượng. Hãy thử khám phá sản phẩm đến từ Enic – một tập đoàn gia dụng đến từ Singapore. Chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp thông minh hiện đại. Phù hợp với nhu cầu tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. 

Với Enic, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang đầu tư vào một sản phẩm chất lượng. Mua hàng Enic sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành chính hãng 3 năm. Hoàn toàn có thể đổi sản phẩm trong vòng 100 ngày nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất. Enic còn hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc và kiểm tra hàng trước khi thanh toán. 

Để có những trải nghiệm thực tế hơn về sản phẩm, mời bạn tới showroom Enic tại các địa chỉ: 

Showroom tại Hà Nội 

 • 502 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom tại TP. Hồ Chí Minh 

 • 30-32-34 Đinh Thị Thi, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Showroom tại Ninh Bình

 • Số 543 đường Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Showroom tại Quảng Trị

 • Tầng 3, tòa nhà Quang Hưng, 291 Quốc Lộ 9, phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Đại lý uỷ quyền Enic tại Hoà Bình

 • LK11-7 Dự án mở rộng khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình 

Bạn cũng có thể liên hệ qua số tổng đài CSKH 1900 9430 hoặc hotline: 0337.656.444 để được nhân viên tư vấn nhanh nhất.  

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *