Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 nhanh chóng tại nhà

Thay vì sử dụng bếp ga như lúc trước đây, bếp hồng ngoại dần đã cho thấy những ưu điểm vượt trội cả về tính năng, thiết kế và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại xảy ra sự cố là điều không tránh khỏi. Và bếp hồng ngoại báo lỗi e1 là tình trạng thường gặp nhất. Để không gián đoạn việc nấu ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và có cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 kịp thời thông qua những mẹo nhỏ mà Enic gợi ý nhé!

1. Bếp hồng ngoại lỗi E1 là gì?

Lỗi E1 trên bếp hồng ngoại hoặc bếp từ là một cảnh báo cho người sử dụng rằng bếp đang gặp vấn đề và cần được kiểm tra và khắc phục ngay.

Lỗi E1 thường xảy ra khi bếp hồng ngoại hoặc bếp từ quá nóng và không thể tản nhiệt. Điều này dẫn đến việc hệ thống cảm biến ngắt kết nối và bếp có thể tự động tắt nguồn. Khi lỗi này xảy ra, bếp có thể không hoạt động hoặc bật tắt liên tục.

Bếp hồng ngoại lỗi E1
Bếp hồng ngoại lỗi E1

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2

2. Những nguyên nhân dẫn đến bếp từ lỗi E1

Các nguyên nhân gây lỗi E1 trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại có thể khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E1 ở bếp hồng ngoại:

Bếp điện từ:

 • Hỏng quạt tản nhiệt: Quạt tản nhiệt giúp làm mát bếp điện từ. Nếu quạt bị hỏng, nó sẽ không thể tản nhiệt đúng cách, dẫn đến lỗi E1.
 • Hệ thống tản nhiệt: Nếu hệ thống tản nhiệt không hoạt động đúng, bếp không thể làm mát nhiệt độ bên trong và gây ra lỗi E1.
 • Hỏng cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ đo và điều chỉnh nhiệt độ trên bếp. Nếu cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động đúng, nó có thể gây ra lỗi E1.
 • Hỏng sò, maiso sợi đốt: Sò, maiso sợi đốt trên bếp điện từ có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng. Làm cho bếp không thể điều chỉnh nhiệt độ và gây ra lỗi E1.
Hỏng cảm biến nhiệt độ dẫn đến lỗi E1
Hỏng cảm biến nhiệt độ dẫn đến lỗi E1

3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1

Khi gặp phải lỗi E1 trên bếp hồng ngoại, việc sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 còn phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi. Tuy nhiên, có một số biện pháp mà bạn có thể thử thực hiện để khắc phục tình trạng này trước khi nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia sửa bếp.

3.1. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do bếp nóng

Nếu lỗi e1 trên bếp điện từ xuất hiện do bếp quá nóng, không tản nhiệt được và ngắt nguồn. Hoặc bật tắt liên tục, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau để giảm tình trạng này:

 • Tắt nguồn bếp và để cho bếp nguội trước khi tiếp tục sử dụng. Nếu sử dụng bếp trong thời gian dài, hãy vệ sinh và lau chùi quạt và cánh tản nhiệt.
 • Nếu bếp có hệ thống âm bên dưới. Hãy dọn dẹp và vệ sinh không gian để đảm bảo bếp có khả năng tản nhiệt tốt hơn.
 • Khi tắt bếp, không nên rút điện trực tiếp. Hãy tắt bếp trước đó và đợi cho đến khi quạt dừng hoàn toàn trước khi ngắt nguồn điện.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà bếp vẫn còn nóng và vẫn báo lỗi E1. Có thể bếp đang gặp sự cố hoặc hư hỏng từ bên trong. Trong trường hợp này, bạn nên gọi thợ sửa bếp sớm nhất có thể để khắc phục vấn đề.

Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do bếp nóng
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do bếp nóng

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3

3.2. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do cảm biến nhiệt

Bếp hồng ngoại là một thiết bị điện tử được thiết kế với các linh kiện điện tử để hoạt động. Đối với những bếp hồng ngoại không sử dụng roler đóng ngắt. Thì bộ phận cảm biến nhiệt sẽ nằm ở giữa mâm nhiệt. Do đó, khi bạn sử dụng bếp trong thời gian quá lâu, nhiệt độ của bếp sẽ tăng lên.

Bộ phận cảm biến nhiệt sẽ hoạt động quá tải và bếp sẽ tự động ngắt mạch để bảo vệ các linh kiện điện tử khác trong bếp. Khi đó, bếp sẽ hiển thị mã lỗi E1.

Đầu tiên, bạn cần nhấn nút ON/OFF trên bề mặt bếp hồng ngoại để tắt bếp. Tuy nhiên, hãy lưu ý không rút phích cắm để quạt tản nhiệt vẫn hoạt động và làm giảm nhiệt độ của bếp.

Để bếp được làm mát, hãy để nó nghỉ từ 5 đến 10 phút. Để linh kiện trong bếp hồng ngoại không bị quá nhiệt. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp để nấu ăn.

Trường hợp cảm biến nhiệt bếp hồng ngoại bị hỏng (đứt). Bạn gặp tình huống bếp không hoạt động ngay sau khi bật và trên màn hình hiển thị mã e1.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do quá trình mòn tự nhiên. Hoặc sử dụng lâu ngày ở nhiệt độ cao, làm cho linh kiện cảm biến bị hư hỏng hoặc đứt.

Để cho bếp nghỉ từ 5-10’
Để cho bếp nghỉ từ 5-10’

3.3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do lỗi mâm cảm biến, đứt maiso

Đối với mâm cảm biến

Sau khi kiểm tra, nếu bạn phát hiện cảm biến mâm nhiệt bếp bị hỏng. Bạn có thể mua một cảm biến mới và thay thế để sửa chữa vấn đề.

Tuy nhiên, nếu cảm biến mâm nhiệt vẫn hoạt động tốt mà bếp vẫn báo lỗi e1. Bạn cần kiểm tra mạch từ chân cảm biến đến IC vi xử lý. Xem có linh kiện nào trên đường này bị hỏng, như tụ, trở, có bị đứt, chập, tăng trị số không. Nếu phát hiện có linh kiện bất thường, bạn cần thay thế ngay để bếp hoạt động bình thường lại.

Sửa mâm cảm biến
Sửa mâm cảm biến

Đối với lỗi đứt maiso

Có một số nguyên nhân khác có thể gây ra vấn đề đứt maiso này. Một trong số đó là rơ le không đóng để cấp điện 220V cho mâm nhiệt bếp hồng ngoại. Điều này có thể xảy ra khi rơ le bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Một nguyên nhân khác có thể là dây dẫn từ chân rơ le vào mâm nhiệt bị quá tải. Hoặc bị cháy đứt sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, chính mâm nhiệt cũng có thể bị ô xy hóa tự động và gây đứt.

Với những nguyên nhân này, có một số bếp hồng ngoại sẽ không báo lỗi. Nhưng mâm nhiệt không hoạt động và bếp không nóng. Trong khi đó, một số bếp khác sẽ báo lỗi e1. Điều này phụ thuộc vào cách nhà sản xuất lập trình mã lỗi trong phần mềm của bếp. Do đó, không phải lỗi e1 trên bếp hồng ngoại luôn liên quan đến hỏng cảm biến nhiệt.

Sửa lỗi đứt maiso
Sửa lỗi đứt maiso

3.4. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1 do IC

Lỗi này không phổ biến nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Đây là một vấn đề phức tạp, nếu không có kiến thức chuyên môn về điện tử, thì không nên tự mình kiểm tra và sửa chữa. Thay vào đó, hãy gọi đến một trung tâm sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại uy tín để được hỗ trợ và xử lý một cách an toàn và hiệu quả.

Sửa lỗi hỏng IC
Sửa lỗi hỏng IC

4. Cách hạn chế tình trạng bếp hồng ngoại lỗi E1

 • Đảm bảo bếp hồng ngoại được vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ. Loại bỏ bụi bẩn, mỡ và các chất cặn bám trên mặt bếp, cảm biến và mâm nhiệt. 
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy định về cách sử dụng bếp hồng ngoại. Không đặt đồ vật nặng hoặc vật liệu dẫn nhiệt trên mâm nhiệt khi bếp đang hoạt động. Đảm bảo không có chất lỏng hoặc chất gây cháy trên bề mặt bếp.
 • Mua sản phẩm chất lượng: Khi mua bếp hồng ngoại mới, lựa chọn những sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín và chất lượng đảm bảo. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ gặp phải lỗi kỹ thuật và đảm bảo sự ổn định và an toàn của bếp hồng ngoại.

Hoặc gia đình bạn có thể lựa chọn sử dụng bếp từ chất lượng. Để có thể tránh được những lỗi và cần phải sửa chữa.

4.1. Mua bếp từ ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

Enic là một địa chỉ tin cậy để mua sắm các thiết bị nhà bếp chất lượng. Enic hiểu rằng khách hàng luôn mong muốn có sự đảm bảo và hỗ trợ khi mua sản phẩm. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với sản phẩm. Khách hàng có thể yên tâm đổi mới hoặc được sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành. 

Mẫu bếp từ Enic
Mẫu bếp từ Enic

Quý khách hàng có thể trực tiếp tới trải nghiệm sản phẩm bếp ngay tại showroom ở các địa chỉ sau: 

Showroom tại Hà Nội 

 • 502 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom tại TP. Hồ Chí Minh 

 • 30-32-34 Đinh Thị Thi, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Showroom tại Ninh Bình

 • Số 543 đường Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Showroom tại Quảng Trị

 • Tầng 3, tòa nhà Quang Hưng, 291 Quốc Lộ 9, phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Đại lý uỷ quyền Enic tại Hoà Bình

 • LK11-7 Dự án mở rộng khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình 

Đại lý uỷ quyền Enic tại Vĩnh Phúc

 • Số 123 đường Nguyễn Tất Thành, phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Liên hệ hotline 0337.656.444 hoặc tổng đài CSKH 1900 9430 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất! 

Trên đây Enic đã tổng hợp và chia sẻ về cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp cho bạn có thể xử lý được tình trạng này ngay tại nhà.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *