Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại lỗi e3 đơn giản

Lỗi E3 ở bếp hồng ngoại là gì? Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3 như thế nào? Enic mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể nắm rõ hơn nhé!

1. Bếp hồng ngoại lỗi E3 là gì?

Nếu thiết bị nhà bếp này báo lỗi E3, có nghĩa là bộ phận tản nhiệt hoặc quạt tản nhiệt trên bếp đang gặp vấn đề. Điều này có thể là do bộ phận này hỏng, hoạt động không hiệu quả hoặc bị nứt vỡ. Bạn có thể nhận biết bếp hồng ngoại nhà bạn gặp phải lỗi E3 bằng cách xem khi sử dụng. Bếp tự ngưng hoạt động hoặc không hoạt động nữa. Đồng thời, trên màn hình của bếp cũng sẽ hiển thị thông báo lỗi E3.

Biểu hiện của tình trạng bếp lỗi 
Biểu hiện của tình trạng bếp lỗi

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi bếp hồng ngoại lỗi E3

Trước tiên, để khắc phục lỗi E3 trên bếp hồng ngoại. Bạn cần biết rằng lỗi này thường xuất hiện khi quạt giải nhiệt của thiết bị bị hư hỏng. Cụ thể, quạt tản nhiệt có thể gặp phải một số vấn đề như ngừng hoạt động, chạy yếu kém. Phát ra âm thanh lạ, bị nứt vỡ, và màn hình của bếp sẽ hiển thị thông báo lỗi E3. Tín hiệu này có thể xuất hiện trong quá trình nấu nướng hoặc sau khi bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cần hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi để có thể sửa một cách hiệu quả:

 • Bộ phận quạt tản nhiệt bên trong bếp có thể đã cũ và bị hoen rỉ.
 • Bụi bặm đã tích tụ quá nhiều và có thể kẹt cứng trên cánh quạt.
 • Cảm biến mâm nhiệt có thể bị hỏng.
 • Có thể có dị vật lạ bên trong gây cản trở quạt không thể quay tiếp.
 • Mạch điện bị lỗi NCT.
 • Các linh kiện bên trong bếp có thể bị hỏng và ảnh hưởng đến quạt tản nhiệt.
 • Lượng điện cung cấp không đủ để bếp hồng ngoại hoạt động một cách ổn định. Để tránh vấn đề này, bạn nên cắm bếp trực tiếp vào một ổ điện riêng biệt. Hạn chế cắm chung cùng với các thiết bị điện tử khác. Và không sử dụng ổ điện nối qua nhiều dây chuyền.
Mạch điện và các linh kiện bị lỗi
Mạch điện và các linh kiện bị lỗi

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E1

3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3 tại nhà

Khi gặp phải lỗi E3 trên bếp hồng ngoại, quan trọng nhất là ngắt nguồn điện ngay lập tức. Nếu tiếp tục sử dụng bếp trong tình trạng quạt tản nhiệt không hoạt động. Như vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng tạo nhiệt để đun nấu. Ngoài ra, tình trạng khí nóng không thể thoát ra ngoài một cách hiệu quả có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho bếp.

Sau đó, bạn có thể tham khảo quá trình kiểm tra lỗi E3 tại nhà bằng các bước sau:

 • Tuyệt đối không sử dụng bếp để nấu nướng trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Tháo và kiểm tra phần tản nhiệt phía sau bếp để xem xét xem nó có hoạt động hay có dị vật nào gây cản trở bên trong.
 • Thử cắm bếp hồng ngoại vào một ổ điện khác trong nhà để đảm bảo rằng nguyên nhân không phải là do nguồn điện không đủ cho thiết bị hoạt động.
 • Quan sát tín hiệu đèn báo nhiệt thường xuyên để nhanh chóng phát hiện tình trạng của bếp hồng ngoại.

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin trong việc tự tìm hiểu và khắc phục lỗi tại nhà. Tốt nhất là mang thiết bị đến một địa chỉ có chuyên môn để được hỗ trợ. Hãy nhớ đưa bếp đi sửa chữa càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tự sửa có thể gây hư hỏng nghiêm trọng. Không cố gắng sử dụng bếp trong tình trạng lỗi này. Vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.

Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E6

4. Lưu ý khi sửa bếp hồng ngoại lỗi E3

Khi sửa bếp hồng ngoại lỗi E3, quan trọng để lưu ý các điều sau:

 • Không tự ý thực hiện việc sửa chữa nếu bạn không có kiến thức và chuyên môn. Việc thử sửa bếp mà không hiểu rõ về cấu trúc và hoạt động của bếp có thể gây hư hỏng nghiêm trọng.
 • Nếu bếp không hoạt động và hiển thị lỗi E3, ngay lập tức ngắt nguồn điện. Tránh nhấn các nút linh tinh để không làm hỏng các bộ phận khác của bếp.
 • Tìm hiểu về các trung tâm bảo hành uy tín cho bếp hồng ngoại. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng tốt nhất. Và giúp giữ cho bếp hoạt động tốt trong thời gian tới.
 • Nếu bếp vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành để được hưởng quyền lợi bảo hành. Trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận cần thiết.

Trên đây Enic đã tổng hợp và chia sẻ những thông tin về cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E3. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được tình trạng mã lỗi này.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *