Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại lỗi e6 nhanh chóng, hiệu quả

Lỗi E6 bếp hồng ngoại xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn của gia đình. Khi đó bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E6 kịp thời.

Một trong những lỗi trong quá trình nấu ăn khiến cho các bà nội trợ khó chịu đó là lỗi E6. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng của thiết bị nhà bếp này, bạn đừng bỏ qua những kiến thức được Enic chia sẻ dưới đây!

1. Bếp hồng ngoại báo lỗi E6 là gì?

Lỗi e6 là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải khi sử dụng bếp hồng ngoại. Đây tương tự như các lỗi e2, e4, e1, e5 và e3 mà người dùng có thể gặp phải trên các dòng bếp hồng ngoại khác nhau.

Lỗi e6 thường xảy ra trên cả bếp đơn và bếp đôi. Và có thể xảy ra trên cả bếp ba và bếp bốn. Điều này cho thấy lỗi e6 không phụ thuộc vào số lượng bếp trên thiết bị.

Lỗi e6 của bếp hồng ngoại thường xảy ra khi vi xử lý của bếp bị khóa. Khi xảy ra lỗi này, các chức năng trên bếp sẽ không thể sử dụng được. Và người dùng buộc phải sửa chữa hoặc thay thế vi xử lý để bếp có thể hoạt động trở lại.

Bếp hồng ngoại lỗi E6
Bếp hồng ngoại lỗi E6

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E5 

2 Nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại lỗi E6?

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi e6, có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất là khi bếp vừa được bật lên, lỗi e6 được hiển thị ngay trên màn hình. Thứ hai là khi bếp đã được sử dụng trong một thời gian ngắn, sau đó mới xuất hiện lỗi e6.

Khi bếp điện báo lỗi e6 ngay khi được bật lên, đó là lỗi trực tiếp của board mạch. Trong trường hợp này, board mạch bị khóa và cần phải xác định nguyên nhân trên mạch để khắc phục.

Trong khi đó, khi bếp đã được sử dụng một thời gian và sau đó mới báo lỗi e6. Việc tìm ra nguyên nhân thường đơn giản hơn. Có thể là do bếp hồng ngoại yếu nguồn, không đạt được nhiệt độ, Hoặc không nhận cảm ứng từ nguồn điều khiển.

Tuy nhiên, cả hai trường hợp trên đều có thể do hai yếu tố chính gây ra. Do quá nhiệt hoặc đứt mạch in. Khi mạch quá nóng sau một thời gian sử dụng, bếp sẽ báo lỗi e6. Hoặc nếu mạch in bị đứt, bếp không nhận được tín hiệu và hiển thị lỗi e6.

 Do quá nhiệt hoặc đứt mạch in gây ra lỗi
Do quá nhiệt hoặc đứt mạch in gây ra lỗi

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4

3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E6 đơn giản, nhanh chóng

 

 • Kiểm tra và thay thế linh kiện: Lỗi E6 thường xuất phát từ các linh kiện bên trong bếp. Như cảm biến nhiệt độ, bảng điều khiển hoặc bộ nguồn. Bước đầu tiên là kiểm tra từng linh kiện để xem có bất kỳ linh kiện nào bị hỏng. Nếu phát hiện linh kiện bị hư, việc thay thế chúng bằng các linh kiện mới là quan trọng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của bếp.
 • Bảo trì đúng cách: Một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi E6 là do người sử dụng không sử dụng đúng cách. Hoặc không thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Để tránh tình trạng này, đảm bảo rằng bạn sử dụng bếp hồng ngoại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy chọn nồi hoặc chảo có kích thước phù hợp với vùng nấu và sử dụng công suất đúng. Đồng thời, tránh đặt các đồ vật lên bề mặt bếp khi không sử dụng. Ngoài ra, thực hiện bảo dưỡng và làm sạch bề mặt bếp định kỳ. Hãy kiểm tra các linh kiện, đặc biệt là cảm biến nhiệt độ, và thay thế chúng khi cần thiết.
 • Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi E6 trên bếp hồng ngoại. Hãy liên hệ với một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm để xác định nguyên nhân cụ thể của lỗi và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hỏng.
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E6
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E6

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2

4. Cách dùng bếp hồng ngoại tránh lỗi E6

 • Sử dụng đúng cách và tránh quá tải: Chọn nồi hoặc chảo có kích thước phù hợp với vùng nấu. Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và tránh quá tải. Đặt các đồ dùng nấu ăn vừa vặn trên bề mặt bếp, tránh đặt vật nặng khi không sử dụng
 • Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp. Tránh chất tẩy chứa chất ăn mòn hoặc hóa chất có thể gây hại.
 • Chọn mua bếp hồng ngoại cao cấp từ những địa chỉ uy tín: Việc tìm hiểu địa chỉ uy tín để mua bếp là cần thiết để có được sản phẩm chất lượng. Hạn chế được các lỗi thường gặp như E6. Nên tìm hiểu về thương hiệu, đánh giá và đảm bảo rằng bếp hồng ngoại được mua là sản phẩm chính hãng và có độ bền cao.

Trên đây Enic đã tổng hợp về cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E6. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được tình trạng mã lỗi này nhanh chóng và hiệu quả.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *