Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 hiệu quả ngay tại nhà

Bếp hồng ngoại lỗi E4 gây cản trở quá trình nấu nướng của người dùng. Cũng như ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị nhà bếp này. Để biết nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4, mời bạn đọc cùng Enic tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Bếp hồng ngoại lỗi E4 là gì?

Lỗi “e4” trong bếp hồng ngoại xuất hiện khi điện áp vào bếp quá thấp (dưới 170V). Dẫn đến không đủ nguồn điện để bếp hoạt động bình thường. Khi bếp yêu cầu một mức điện áp cụ thể mà nguồn không đáp ứng được, thiết bị sẽ hiển thị chữ “e4” trên màn hình để báo hiệu vấn đề này đến người dùng.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra điện áp thấp. Bao gồm sự cố với nguồn cung cấp điện, ổ cắm không ổn định hoặc cáp điện hỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể của lỗi “e4” có thể khác nhau tùy vào từng mô hình bếp và thương hiệu khác nhau. Do đó, để khắc phục lỗi “e4” một cách chính xác, người dùng nên tìm hiểu kỹ về những nguyên nhân cụ thể mà bếp của họ có thể gặp phải, và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Biểu hiện của bếp hồng ngoại lỗi E4
Biểu hiện của bếp hồng ngoại lỗi E4

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E3 

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp hồng ngoại lỗi E4 là gì?

2.1. Do dùng chung ổ điện với thiết bị khác

Dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi “e4”. Thường thì bếp hồng ngoại có công suất lớn và yêu cầu nguồn điện mạnh khoảng 220V. Khi cắm bếp hồng ngoại chung với các thiết bị khác vào cùng một ổ cắm. Nguồn điện sẽ được chia đều giữa các thiết bị. Dẫn đến không đủ điện áp để bếp hồng ngoại hoạt động và hiển thị lỗi “e4”.

Dùng chung ổ điện với các thiết bị khác
Dùng chung ổ điện với các thiết bị khác

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2 

2.2. Do nguồn điện gia đình quá thấp

Mạng lưới điện Việt Nam thường sử dụng hệ thống điện tiêu chuẩn là 220V – 50Hz trong hầu hết các hộ gia đình và tòa nhà công cộng. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt, như khu vực có yếu tố địa lý không thuận lợi, kỹ thuật kéo điện chưa tốt hoặc hộ gia đình ở xa trạm điện, dẫn đến nguồn điện không đảm bảo ở mức tiêu chuẩn.

Sự chập chờn trong nguồn điện cũng góp phần làm cho bếp hồng ngoại hiển thị lỗi “e4”. Khi nguồn điện không ổn định, công suất điện cung cấp cho bếp hồng ngoại có thể không đủ. Gây ra lỗi “e4” và làm gián đoạn hoạt động của bếp.

Sự chập chờn trong nguồn điện cũng góp phần làm cho bếp hồng ngoại hiển thị lỗi 
Sự chập chờn trong nguồn điện cũng góp phần làm cho bếp hồng ngoại hiển thị lỗi

2.3. Do sử dụng bếp trong thời gian cao điểm

Sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm có thể làm tăng tải năng lượng. Đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng điện của mọi người đồng thời tăng cao nhất. Giờ cao điểm thường là khoảng thời gian trong ngày khi mọi người sử dụng nhiều thiết bị. Như máy giặt, máy lạnh, máy sấy tóc và các thiết bị khác. Điều này tạo áp lực lên hệ thống điện, nhất là các khu vực có hệ thống điện hạn chế.

Khi nhu cầu điện năng cao và quá tải. Có thể xảy ra hiện tượng giảm điện áp hoặc chập chờn trong nguồn điện. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của nguồn điện và làm cho bếp bị lỗi. Khi lỗi này xảy ra, bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động bình thường và cần được khắc phục.

Sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm có thể làm tăng tải năng lượng
Sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm có thể làm tăng tải năng lượng

3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 nhanh chóng, đơn giản

3.1. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do dùng chung ổ điện

Để khắc phục lỗi “e4” trên bếp hồng ngoại. Một giải pháp đơn giản là người dùng nên đổi thói quen từ việc sử dụng chung ổ cắm. Thay vào đó là sử dụng ổ cắm riêng cho bếp hồng ngoại. Bằng cách này, nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại sẽ được đảm bảo. Và không bị ảnh hưởng bởi tải năng lượng từ các thiết bị khác.

Tương tự như việc sử dụng ổ cắm riêng cho bếp hồng ngoại. Các thiết bị có công suất lớn khác cũng nên được kết nối vào các ổ cắm riêng. Điều này giúp đảm bảo rằng mỗi thiết bị sẽ có đủ điện áp mạnh để hoạt động đúng cách. Việc dùng ổ cắm riêng cho từng thiết bị không chỉ giúp tránh các lỗi và sự cố Mà còn đảm bảo an toàn và gia tăng tuổi thọ của các thiết bị điện.

Ngoài việc sử dụng ổ cắm riêng, người dùng cũng nên kiểm tra định kỳ. Và bảo dưỡng hệ thống điện trong gia đình. Để đảm bảo rằng các kết nối và dây điện không bị hỏng hoặc gãy. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của lỗi hoặc sự cố. Người dùng nên liên hệ với chuyên gia điện để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do dùng chung ổ cắm
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do dùng chung ổ cắm

3.2. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do nguồn điện thấp

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nguồn điện từ nhà cung cấp có vấn đề gì không. Liên hệ với nhà cung cấp điện để thông báo về tình trạng điện áp thấp. Và nhờ họ tìm cách khắc phục. Có thể có các vấn đề kỹ thuật hoặc hỏng hóc trong hệ thống điện của nhà cung cấp. Và họ sẽ có kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa tình trạng này.

Một giải pháp khác là sử dụng bộ lưu điện (UPS). UPS là một thiết bị có thể giúp duy trì điện áp ổn định trong một khoảng thời gian ngắn khi nguồn điện thấp hoặc mất điện. Bằng cách này, bếp hồng ngoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động điện áp. Trước khi sử dụng UPS, người dùng nên tham khảo ý kiến từ chuyên viên. Để kiểm tra đường điện trong nhà và lắp đặt hệ thống bởi người có chuyên môn. Điều này đảm bảo rằng UPS được sử dụng đúng cách và không gây nguy hiểm khi sử dụng.

Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do nguồn điện thấp
Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do nguồn điện thấp

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E1

3.3. Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4 do dùng trong giờ cao điểm

Khi sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm. Người dùng nên cân nhắc giảm số lượng thiết bị hoạt động cùng lúc. Điều này có thể giúp giảm tải năng lượng và đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ cho bếp. Một cách đơn giản để làm điều này là tắt các thiết bị không cần thiết khi sử dụng bếp. Ví dụ, nếu không cần thiết, hãy tắt điều hòa không khí, quạt máy. Hoặc các thiết bị điện tử khác trong phòng bếp để giảm tải năng lượng.

Ngoài ra, người dùng cũng nên giới hạn sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng trong cùng một thời điểm. Bằng cách phân chia hoạt động của các thiết bị này vào các khoảng thời gian khác nhau. Nguồn điện sẽ được phân bổ đều và không gây quá tải cho hệ thống.

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E6

Trên đây Enic đã chia sẻ về cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E4. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được mã lỗi ở bếp hồng ngoại này.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *