Cách sửa chữa bồn tắm massage đơn giản tại nhà

Sửa chữa bồn tắm massage có thể thực hiện tại nhà đối với một số lỗi cơ bản. Tuy nhiên, cần tuân thủ các biện pháp an toàn để mang đến hiệu quả cao. Enic sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sửa bồn tắm massage đơn giản trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng theo dõi.

1. Cách sửa chữa bồn tắm massage với những lỗi cơ bản

Có thể nói tác dụng của bồn tắm massage là rất lớn đối với sức khỏe. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bồn tắm massage khó tránh khỏi tình trạng hỏng hóc.

Thay vì gọi thợ ngay có thể khắc phục tại nhà với một số lỗi đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn sửa chữa chi tiết:

1.1. Bồn tắm massage bị tắc nghẽn

Bồn tắm bị tắc nghẽn là xảy ra trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn. Điển hình như các vật dụng bị rơi vào đường ống dẫn nước hay do bã nhờn, tóc trong đường ống… Cách thông tắc bồn tắm như sau:

 • Kiểm tra ống dẫn rồi lấy hết các vật dụng bị rơi và tắc bên trong Dù nguyên nhân bị tắc không phải do ống dẫn thì cũng nên xả lọc định kỳ. Như vậy đường ống sẽ thông thoáng và hạn chế tắc nghẽn.
 • Sử dụng hóa chất loại có khả năng tẩy rửa mạnh để loại bỏ hết cặn bã.
 • Dùng lò xo hoặc đinh ba sẽ giúp lấy mọi bã nhờn hoặc các vật gây tắc khỏi đường ống dễ dàng. Hãy khóa van nước trước khi tiến hành để quá trình thực hiện được thuận tiện hơn.
 • Lấy một lượng baking soda hòa với nước nóng. Sau đó đổ từ từ vào đường ống dẫn nước. Hỗn hợp này có tác dụng làm mềm các chất cặn bã, giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn hiệu quả.
Khắc phục bồn tắm massage bị tắc nghẽn hiệu quả ngay tại nhà
Khắc phục bồn tắm massage bị tắc nghẽn hiệu quả ngay tại nhà

1.2. Bồn tắm massage không vào điện 

Sửa chữa bồn tắm massage không vào điện khi đã mở nguồn như sau:

 • Kiểm tra dây điện và kết nối

Cách sử dụng bồn tắm massage an toàn và hiệu quả đó chính là kiểm tra đường điện. Đảm bảo dây diện không bị hỏng và đang cắm chắc chắn vào đầu nguồn. Trường hợp phát hiện thấy hỏng hóc thì cần khắc phục ngay.

 • Kiểm tra nguồn điện

Để bồn tắm hoạt động, cần được kết nối đúng cách với đầu nguồn điện. Vì thế, hãy kiểm tra ổ cắm xem có bị hư hỏng hay không. Nếu ổ cắm hoạt động bình thường thì không phải nguyên nhân do nguồn điện. Khi đó cần tìm hiểu nguyên nhân khác để có hướng khắc phục phù hợp.

Kiểm tra nguồn điện khi bồn tắm massage không vào điện
Kiểm tra nguồn điện khi bồn tắm massage không vào điện

1.3. Máy bơm nước của bồn tắm không hoạt động

Trường hợp máy bơm nước không hoạt động, có thể sửa chữa bồn tắm massage như sau:

 • Kiểm tra động cơ của máy bơm: Thử dùng tay để quay chuyển động của cánh quạt xem có bị cháy hay kẹt không. Nếu bị kẹt thì xử lý triệt để. Trường hợp cháy động cơ thì phải thay thế mới.
 • Kiểm tra nguồn điện: Chú ý từng rắc cắm. Nếu có vị trí bị lỏng thì cắm chắc chắn để đảm bảo nguồn điện được thông suốt.
Máy bơm bồn tắm massage không hoạt động cần kiểm tra nguồn điện xem có lỗi không
Máy bơm bồn tắm massage không hoạt động cần kiểm tra nguồn điện xem có lỗi không

1.4. Vòi phun nước của bồn tắm hoạt động không đều/không hoạt động

Vòi phun nước hoạt động không đều hoặc không có dấu hiệu hoạt động cũng rất hay gặp. Cách khắc phục như sau:

 • Kiểm tra bộ lọc xem có bị bít không. Nếu có thì cần khắc phục bởi áp lực của nước có thể bị giảm đi đáng kể khi bị bít tắc.
 • Kiểm tra đường ống dẫn nước để chắc chắn không có chỗ nào bị gãy, hở hoặc bị tắc. Nếu bị hư hại cần khắc phục kịp thời, thậm chí là thay mới khi cần thiết.
 • Kiểm tra nước đầu vào, nhất là vị trí van cấp nước. Đảm bảo bộ phận này hoạt động tốt để quá trình sử dụng bồn tắm được hiệu quả.
 • Kiểm tra đầu phun có dính tóc hay cặn bã không và loại bỏ ngay. Bởi chúng có thể là nguyên nhân khiến cho vòi phun hoạt động kém.
Kiểm tra đầu phun nước của vòi tắm massage bồn tắm
Kiểm tra đầu phun nước của vòi tắm massage bồn tắm

1.5. Không thể điều chỉnh cường độ hydro – massage của bồn tắm

Bộ phận điều chỉnh cường độ hydro – massage của bồn tắm khá quan trọng. Có nhiều nguyên nhân khiến bộ phận này không hoạt động như: Tắc vòi phun, lực hút của máy kém. Thậm chí là van điều chỉnh khí bị hư hỏng.

Khi gặp trường hợp này, hãy tìm hiểu từng nguyên nhân. Sau đó, tiến hành điều chỉnh van khí hay loại bỏ vật gây tắc vòi.

Kiểm tra chỉnh cường độ hydro – massage của bồn tắm
Kiểm tra chỉnh cường độ hydro – massage của bồn tắm

1.6. Nước rò từ các đường ống của bồn tắm

Trong một số trường hợp không biết cách lắp đặt bồn tắm massage sẽ làm rò rỉ nước đường ống. Cách khắc phục như sau:

 • Đường ống bị vỡ: Thay đường ống nước mới.
 • Đinh ốc vít nắp không chặt: Kiểm tra và vặn chặt lại các đinh, ốc dọc theo đường ống.
 • Vòng xi vỡ: Thay mới nếu vòng xi bị vỡ.
Sửa chữa bồn tắm massage bị rò nước từ đường ống
Sửa chữa bồn tắm massage bị rò nước từ đường ống

1.7. Bị liệt các phím điều khiển

Phím điều khiển trên bồn tắm massage có thể bị liệt một hoặc nhiều phím. Tình trạng này khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng thời gian dài. Khi đó, không nên tự ý thay mới mà cần liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Bồn tắm massage bị liệt phím cần gọi thợ đến để khắc phục
Bồn tắm massage bị liệt phím cần gọi thợ đến để khắc phục

2. Những lưu ý khi sửa chữa bồn tắm massage

Nếu không biết cách sửa chữa bồn tắm massage có thể làm tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn. Vì thế cần lưu ý một số vấn đề sau:

2.1. Không tự ý sửa chữa bồn tắm massage khi không am hiểu kỹ thuật

Với những người không am hiểu về kỹ thuật của bồn tắm thì không nên tự ý sửa chữa. Khi đó, cần liên hệ với đơn vị sửa chữa hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ.

2.2. Ngắt nguồn điện khi bảo dưỡng, sửa chữa 

Nguyên tắc quan trọng khi sửa chữa bồn tắm massage đó chính là ngắt nguồn điện. Việc làm này đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa bồn tắm massage
Ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa bồn tắm massage

Enic đã hướng dẫn chi tiết về cách sửa chữa bồn tắm massage với lỗi đơn giản. Các bạn hãy lưu lại những thông tin hữu ích kể trên để áp dụng khi cần thiết. Nếu có nhu cầu mua bồn tắm, thiết bị vệ sinh, hãy liên hệ theo số hotline 1900 9430. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *