Khi nào cần phải thay mặt kính bếp từ để đảm bảo an toàn?

Bếp từ một thiết bị nhà bếp thân thuộc trong hầu hết các căn bếp hiện nay. Với những thiết kế hiện đại, an toàn cùng với khả năng làm chín thức ăn nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì một số yếu tố khách quan và chủ quan mà người dùng sẽ cần phải thay mặt kính bếp từ. Vậy làm sao để thay mặt kính bếp từ? Thay mặt kính giá bao nhiêu và thay ở đâu? Mời bạn hãy cùng với Enic theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Khi nào cần nên phải thay mặt kính bếp từ?

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi một số lỗi về mặt kính của bếp từ. Hầu hết các mặt kính của bếp từ được làm từ kính cường lực chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải tình trạng mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ không mong muốn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải thay mặt kính mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Nếu mặt kính bếp từ chỉ có những vết nứt nhỏ. Không ảnh hưởng đến khu vực nấu hoặc không làm hỏng các phím điều khiển. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp như vậy, nếu bạn không muốn thay mặt kính mới, bạn có thể sử dụng keo silicon hoặc các loại keo dính để vá chỗ vết nứt, giúp ngăn nước xâm nhập vào bên trong bếp gây hư hại cho các linh kiện bên trong.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy vết nứt trên mặt kính bếp từ quá lớn. Ảnh hưởng đến khu vực nấu và không thể điều khiển các nút chức năng nữa. Hãy nhanh chóng thay mặt kính mới. Khi thấy mặt kính bếp từ bị nứt vỡ lớn, hãy ngừng đun nấu ngay lập tức. Và tắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp. Sau đó, kiểm tra vị trí của mặt kính bị nứt và liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nên thay vì vết nứt trên mặt kính bếp từ quá lớn
Nên thay vì vết nứt trên mặt kính bếp từ quá lớn

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E0

2. Một số nguyên nhân cần phải thay mặt kính bếp từ

Mặt kính bếp từ có thể bị nứt, vỡ do một số nguyên nhân chủ quan sau:

 • Sử dụng một lực tác động mạnh lên mặt kính: Đôi khi dùng một lực tác động quá mạnh lên mặt kính bếp từ, gây ra nứt, vỡ. Ví dụ như đặt những vật nặng lên mặt kính hoặc va đập mạnh vào bề mặt bếp từ.
 • Thay đổi nhiệt độ đột ngột: Mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt. Nhưng nếu bị thay đổi nhiệt độ đột ngột mà không được điều chỉnh đúng cách. Như vậy có thể gây ra sự cố nứt, vỡ.
 • Sử dụng không đúng cách: Việc sử dụng không đúng cách, như đặt nồi nóng lên mặt kính lâu hơn thời gian cần thiết. Hoặc sử dụng dao không phù hợp cho bếp từ, có thể gây ra nứt, vỡ trên mặt kính.
 • Thiếu bảo trì và vệ sinh: Không vệ sinh và bảo trì mặt kính bếp từ đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nứt, vỡ. Ví dụ như để dầu mỡ, chất bẩn bám dính lâu ngày trên bề mặt. Từ đó làm mất tính chịu lực của mặt kính.
 • Tác động từ bên ngoài: Mặt kính bếp từ cũng có thể bị nứt, vỡ do những tác động không mong muốn từ bên ngoài, như va đập, rơi vỡ vật nặng lên mặt kính.

Để tránh tình trạng mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ. Người dùng nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng, bảo trì đúng cách và tránh các tác động mạnh lên bề mặt.

Mặt kính bếp từ bị vỡ do tác động bên ngoài
Mặt kính bếp từ bị vỡ do tác động bên ngoài

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E2

3. Có nên sử dụng bếp từ bị vỡ mặt kính hay không?

Không nên sử dụng bếp từ khi mặt kính đã bị nứt, dù chỉ là một vết nứt nhỏ. Vì các chất lỏng khi nấu nướng có thể tràn ra và thấm vào linh kiện dưới mặt kính. Làm cho bếp từ hỏng nhanh chóng hơn. Thậm chí, có thể xảy ra nguy cơ điện giật bất cứ khi nào.

Do đó, nếu bề mặt kính bếp từ bị nứt, hãy tắt thiết bị và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Trong trường hợp bếp từ được nối trực tiếp với nguồn điện. Hãy tháo cầu chì để ngắt kết nối thiết bị với nguồn điện. Nhằm tránh nguy cơ chập điện gây cháy nổ hoặc điện giật khi sử dụng bếp từ.

Không nên sử dụng bếp từ khi mặt kính đã bị nứt
Không nên sử dụng bếp từ khi mặt kính đã bị nứt

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E4

4. Thay mặt kính bếp từ bao nhiêu tiền?

Mặt kính là một trong những thành phần quan trọng nhất của bếp từ. Và việc thay thế mặt kính có thể chiếm đến ⅓, thậm chí là ½ giá trị của chiếc bếp. Dựa trên khảo sát, giá để thay mặt kính hiện nay dao động từ 2 – 4 triệu đồng.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho việc thay thế mặt kính của một số loại bếp từ theo số lượng vùng nấu:

STT Xuất xứ 2 Vùng nấu 3 Vùng nấu 4 Vùng nấu
1 Việt Nam 2.200.000 2.950.000 3.800.000
2 Trung Quốc 2.050.000 2.800.000 3.600.000
3 Malaysia – Thái Lan 2.250.000 3.250.000 3.950.000
4 Nhật – Hàn – Âu 2.400.000 3.550.000 4.200.000

5. Các bước thay mặt kính bếp từ

Để thay thế mặt kính bếp từ, bạn có thể mang sản phẩm tới địa chỉ mua hàng hoặc trung tâm bảo hành của hãng. Ngoài ra, các cửa hàng chuyên sửa chữa bếp từ cũng có thể giúp bạn thay thế mặt kính mới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thay thế mặt kính tại nhà, có thể áp dụng các bước sau đây:

Bước 1: Tắt bếp từ và ngắt nguồn điện.
Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Sách hướng dẫn sử dụng bếp từ sẽ cung cấp thông tin về vị trí ốc vít trên bếp từ.
Bước 3: Sử dụng tô vít để vặn các ốc vít ở 4 cạnh trên bếp.
Bước 4: Nhẹ nhàng nâng khung chứa mặt kính lên để các bộ phận ở phía dưới không bị lộn xộn.
Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ bếp từ, đặc biệt là trong trường hợp mặt kính bị vỡ thành các mảnh nhỏ.
Bước 6: Tháo mặt kính của bếp. Bạn chỉ cần tháo mặt kính ra khỏi khung nâng đỡ và thay thế bằng mặt kính mới.
Bước 7: Đặt mặt kính mới vào đúng vị trí trên bề mặt bếp. Và lắp lại tất cả các ốc vít đã tháo để hoàn thành thao tác thay thế mặt kính tại nhà.

Sau khi lắp xong mặt kính mới. Hãy kiểm tra kỹ xem đã được lắp đúng vị trí, các nút cảm ứng và vùng nấu hay chưa. Nếu lắp sai, người dùng có thể không thể điều khiển được các chức năng trên bếp từ.

Các bước thay mặt kính bếp từ
Các bước thay mặt kính bếp từ

>>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi E7

Kết luận

Trên đây Enic đã tổng hợp và chia sẻ thông tin về cách thay mặt kính bếp từ. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được tình trạng mặt bếp bị vỡ.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *