Cách sửa vòi hoa sen chảy yếu đơn giản tại nhà từ a – z

Vòi sen là một thiết bị quan trọng trong phòng tắm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng. Sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh liên quan đến vòi sen. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là vòi hoa sen chảy yếu hoặc chảy nhỏ giọt. Gây khó chịu khi sử dụng hàng ngày. Đọc ngay bài viết dưới đây của Enic để biết rõ về nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này.

1. Nguyên nhân và cách sửa vòi hoa sen chảy yếu 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vòi hoa sen chảy yếu. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng vòi hoa sen chảy yếu. Hãy kiểm tra xem bạn gặp phải trường hợp nào sau đây:

1.1. Áp lực nước quá yếu 

Áp lực nước yếu là một trong những nguyên nhân gây vòi hoa sen chảy yếu. Đặt bồn chứa nước không đúng vị trí có thể làm giảm áp lực nước. Nếu bồn chứa nước đặt thấp hơn 1-2m so với sen tắm cây, áp lực nước lên vòi sẽ không đủ cao. Dẫn đến nước chảy yếu qua vòi hoa sen.

Để khắc phục vấn đề vòi hoa sen chảy yếu, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Kiểm tra lắp đặt: Đảm bảo rằng lắp đặt vòi sen và bồn chứa nước tuân thủ kỹ thuật. Áp lực nước đầu nguồn cần đạt từ 3-5kg/cm3 hoặc có độ cao cột nước từ 3-5m. Để vòi sen hoạt động bình thường.
 • Đặt bồn chứa nước ở tầng cao: Lắp đặt bồn chứa nước ở tầng cao nhất sẽ tạo ra áp lực nước tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước. Giúp vòi sen chảy mạnh hơn.
 • Lắp đặt bơm tăng áp: Cân nhắc lắp đặt bơm tăng áp để cải thiện áp lực nguồn nước. Quyết định này sẽ giúp cải thiện tình trạng nước chảy yếu cho toàn bộ hệ thống vòi nước trong nhà.
Nên lắp bơm tăng áp 
Nên lắp bơm tăng áp

1.2. Đường kính ống nước lớn

Việc có đường kính ống nước lớn sẽ làm giảm áp lực nước khi đi qua đường ống bị hẹp. Ngoài ra, khi bạn mở vòi tắm và sử dụng nước ở tầng dưới. Áp lực nước sẽ không đủ để đẩy nước lên trên. Dẫn đến vòi hoa sen chảy yếu hoặc không có nước.

Để khắc phục vấn đề vòi hoa sen chảy yếu. Bạn có thể tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên điện nước để đưa ra quyết định phù hợp. Nhằm cải thiện toàn bộ đường kính ống nước trong ngôi nhà.

 1.3. Đường ống nước có nhiều khớp nối 

Sự thiết kế dài và có nhiều khớp nối của đường ống nước gây gián đoạn và giảm áp lực nước. Do đó, nước khó đẩy lên tầng cao và dẫn đến hiện tượng nước ra vòi hoa sen chảy yếu.

Để khắc phục vấn đề nước ra vòi sen yếu, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Kiểm tra sơ đồ đường ống: Xem xét xem hệ thống đường ống dẫn nước có nhiều đoạn gấp khúc hay không. Nếu có, đây có thể là nguyên nhân gây gián đoạn và giảm áp lực nước. Cân nhắc điều chỉnh sơ đồ đường ống để tối ưu hóa áp lực nước.
 • Tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên: Tìm tư vấn từ kỹ thuật viên và cân nhắc các giải pháp khắc phục. Hoặc thay mới phù hợp với sơ đồ đường ống của gia đình. Họ có thể đề xuất sửa chữa, thay thế các đoạn ống gấp khúc. Hoặc tăng cường hệ thống bơm nước để cải thiện áp lực nước.
Quá nhiều khớp nối làm cho vòi hoa sen chảy yếu
Quá nhiều khớp nối làm cho vòi hoa sen chảy yếu

1.4. Bụi bẩn, cặn canxi đá vôi, rong rêu bám trong đường ống

Khi nguồn nước bị nhiễm kim loại như sắt, vôi, phèn,… Và không được bảo dưỡng trong thời gian dài. Có thể xảy ra hiện tượng bụi bẩn bám thành cặn và làm giảm đường kính của ống nước. Gây cản trở sự lưu thông của nước. Điều này dẫn đến giảm áp lực nước theo từng phần của đường ống. Và làm cho nước ra vòi hoa sen chảy yếu, vòi sen bị tắc.

Để khắc phục vấn đề vòi sen yếu, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Lắp hệ thống lọc nước: Lắp đặt hệ thống lọc nước từ nguồn. Để đảm bảo nước sử dụng trong sinh hoạt không bị nhiễm kim loại. Đặc biệt, với những khu vực nước nhiễm sắt, vôi,… Việc sử dụng hệ thống lọc nước sẽ giúp loại bỏ các chất nhiễm bẩn và cải thiện chất lượng nước.
 • Vệ sinh định kỳ đường ống nước: Sử dụng dịch vụ vệ sinh (súc rửa) định kỳ để làm sạch đường ống nước. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn và cặn tích tụ trong ống. Làm cho nước lưu thông một cách thông suốt hơn và tăng áp lực nước.
Cặn bám bên trong làm cho vòi sen bị yếu
Cặn bám bên trong làm cho vòi sen bị yếu

>>> Xem thêm: Cách tháo vòi sen để vệ sinh

1.5. Tắc mắt phun tia nước 

Hiện tượng tắc mắt phun tia nước có thể là nguyên nhân khiến vòi hoa sen chảy yếu. Bát sen có thể bị tắc do cặn khoáng tích tụ mà không được làm sạch kịp thời. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước chảy yếu trong vòi hoa sen. Đặc biệt là ở vùng nước bị nhiễm vôi, phèn,…

Bạn có thể thực hiện cách sửa vòi sen bị tắc với một số việc sau:  

 • Kiểm tra và làm sạch bát sen: Tháo bát sen để kiểm tra xem có cặn bẩn hoặc bụi bám dày đặc hay không. Nếu có, hãy làm sạch bát sen để loại bỏ các cặn bẩn. Và làm thông các lỗ thoát nước nhỏ. Điều này giúp vòi hoa sen hoạt động bình thường và nước chảy mạnh hơn.
 • Vệ sinh bát sen định kỳ: Thực hiện vệ sinh bát sen định kỳ và đúng cách để loại bỏ các cặn bẩn tích tụ. Và duy trì sự thông thoáng của lỗ thoát nước. Quá trình vệ sinh bát sen định kỳ. Giúp giữ cho vòi hoa sen hoạt động hiệu quả và nước chảy mạnh.
 • Để vòi hoa sen trên giá cao: Sau khi sử dụng, hãy để vòi hoa sen trên giá cao. Để tránh chất khoáng tích tụ trên bề mặt vòi. Từ đó giảm nguy cơ tắc mắt phun nước và hạn chế sự đóng cặn.
Tắc mắt phun tia nước
Tắc mắt phun tia nước

>>> Xem thêm: Cách mở vòi sen tắm tại nhà

1.6. Lắp vòi sen không đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt không đúng cách, sử dụng sai bộ phận. Hoặc sai vị trí có thể làm giảm áp lực nước, không đạt được áp lực mong muốn. Điều này dẫn đến hiện tượng nước vòi hoa sen chảy yếu. Và gây khó khăn trong việc sử dụng vòi hoa sen.

Để khắc phục vấn đề nước ra vòi sen yếu, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Kiểm tra tổng quan vòi hoa sen: Kiểm tra xem vòi hoa sen có bị lắp đặt sai lệch ở đâu không. Có tuân thủ hướng dẫn lắp đặt không. Nếu phát hiện sai sót, hãy sửa chữa vòi hoa sen theo hướng dẫn. Để đảm bảo áp lực nước đạt được mức mong muốn.
 • Gọi kỹ thuật viên hoặc thợ lắp đặt: Nếu vấn đề phức tạp và bạn không tự khắc phục được. Hãy gọi cho kỹ thuật viên hoặc thợ lắp đặt để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng. Họ sẽ có kiến thức và kỹ năng để xử lý các vấn đề liên quan đến áp lực nước và vòi hoa sen.
Lắp vòi bị sai cách dẫn đến tình trạng chảy yếu
Lắp vòi bị sai cách dẫn đến tình trạng chảy yếu

>>>  Xem thêm: Cách lắp vòi sen cây tại nhà

1.7. Do vòi hoa sen cũ, sử dụng quá lâu

Những thiết kế vòi hoa sen đã tồn tại quá lâu. Và chưa được áp dụng công nghệ sản xuất mới cũng như tích hợp các kỹ thuật hiện đại. Có thể là một trong những nguyên nhân khiến nước vòi sen chảy yếu.

Để khắc phục vấn đề nước vòi hoa sen chảy yếu. Một giải pháp hiệu quả là thay thế vòi hoa sen mới để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Bằng cách lắp đặt một vòi hoa sen mới. Được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại. Bạn có thể tận hưởng áp lực nước mạnh mẽ. Và sử dụng vòi hoa sen một cách thuận tiện hơn.

Việc thay vòi hoa sen mới còn có thể mang lại nhiều tính năng tiện ích bổ sung. Như chế độ phun mưa, điều chỉnh áp lực nước, tiết kiệm nước. Và năng lượng. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm tắm của bạn. Và giải quyết vấn đề nước vòi sen chảy yếu một cách toàn diện.

Vòi xuống cấp do sử dụng lâu
Vòi xuống cấp do sử dụng lâu

2. Một số câu hỏi thường gặp khi vòi hoa sen chảy yếu

2.1. Có nên sử dụng vòi sen tăng áp hay không? 

Có thể tăng áp lực nước để vòi sen chảy mạnh hơn bằng việc sử dụng bơm tăng áp cho vòi sen. Vòi sen tăng áp được thiết kế bằng công nghệ điêu khắc laser. Để tạo ra các lỗ vòi sen nhỏ và mịn. Các lỗ vòi phun của vòi sen có hình dạng hình nón cụt. Tương tự như phễu siêu nhỏ. Phần trong của hình dạng này được thiết kế lớn để hứng nước. Sau đó nước sẽ dần đi vào phần nhỏ hơn cho đến khi bắn nước ra ngoài. Điều này giúp tăng áp lực nước. Và cho phép vòi sen chảy mạnh hơn so với vòi sen thông thường.

Vòi sen tăng áp
Vòi sen tăng áp

2.2. Có nên sử dụng van tăng áp không 

Thực tế, van tăng áp không có tác dụng tăng áp lực của dòng nước hiện có. Van tăng áp được sử dụng để điều chỉnh áp lực nước hiện có. Thường được sử dụng ở các tầng dưới của các tòa nhà cao tầng. Van tăng áp giúp điều tiết áp lực nước, giảm áp lực để đảm bảo sự ổn định. Và bền vững cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà.

2.3. Tiêu chuẩn đường kính của ống cấp nước là bao nhiêu? 

Việc đường cấp nước trong nhà có thể là một nguyên nhân khiến vòi hoa sen chảy yếu. Vì vậy tiêu chuẩn đường kính của ống nước trong nhà được nhiều người quan tâm.

Khi mua ống nước, nên chọn đường kính lớn nhất cho đường cấp nước trên cao. Trong khi đường kính ống nước dưới có thể nhỏ hơn. Ví dụ, đường kính trên cao có thể là 34mm. Trong khi đường kính xuống thấp hơn có thể là 27mm và đường kính ở tầng cuối cùng là 21mm

Đối với đường kính ống nước dẫn nước ngang, nó không nên vượt quá 21mm.

2.4. Bồn nước nên đặt cao bao nhiêu mét? 

Khi lắp đặt bồn nước, nên đặt thiết bị sử dụng nước cách bồn ít nhất 2m. Nếu bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thì nên đặt bồn nóng của máy cao khoảng 3m so với bồn chứa nước.

3. Địa chỉ mua vòi sen chất lượng, uy tín

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Khách hàng nên lựa chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng đại lý uy tín. Để đảm bảo được mức giá tốt và bảo hành lâu dài từ nhà sản xuất.

Enic là một địa chỉ uy tín, nơi bạn có thể tìm mua vòi sen chính hãng với giá tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để biết thêm thông tin chi tiết.

Mẫu vòi sen cao cấp Enic
Mẫu vòi sen cao cấp Enic

Khi mua thiết bị nhà vệ sinh tại Enic, bạn sẽ được 1 đổi 1 trong 100 ngày. Miễn phí vận chuyển toàn quốc, bảo hành chính hãng 2 năm. Và được kiểm tra hàng khi thanh toán. Đến showroom Enic tại:

Showroom tại Hà Nội 

 • 502 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom tại TP. Hồ Chí Minh 

 • 30-32-34 Đinh Thị Thi, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Showroom tại Ninh Bình

 • Số 543 đường Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Showroom tại Quảng Trị

 • Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Quang Hưng, 291 Quốc Lộ 9, phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Đại lý uỷ quyền Enic tại Hoà Bình

 • Địa chỉ: LK11-7 Dự án mở rộng khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình 
Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

  kkk

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *