Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh cần biết để tránh

Ngoài vấn đề xem tuổi xây nhà hay xem hướng xây bếp, xây phòng ngủ,… Thì việc xem phong thủy xây nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Bạn cần biết những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh. Để tránh xây dựng sai, ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà.  

1. Kiêng kỵ xây ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Theo quan niệm phong thủy, trước khi xây nhà, mua nhà. Hay xây dựng bất cứ thứ gì cũng phải coi hướng. Xem hướng nào phù hợp với tuổi tác, vận mệnh của gia chủ hay không. Đối với việc xây nhà vệ sinh cũng vậy. Một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh là xây sai hướng. 

Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt thường xuyên. Nơi giải quyết những vấn đề về vệ sinh. Nên nếu đặt sai hướng không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy. Mà còn có thể để lại mùi hôi trong căn nhà. 

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh - sai hướng phong thủy 
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh – sai hướng phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh là xây theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Bởi nhà vệ sinh tượng trưng cho thủy khí. Hướng Tây Nam, Đông Bắc mang thổ khí. Thổ khắc Thủy nên sẽ có những ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, kiêng kỵ xây nhà vệ sinh theo hướng Nam. Hướng Nam mang hỏa khí. Hỏa khắc Thủy cũng gây ra sự tương khắc. 

Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh đã được xây sẵn rồi thì sao? Trong trường hợp này không cần phải sửa nhà vệ sinh hay đập bỏ xây nhà vệ sinh mới. Có thể khắc phục bằng cách dời vị trí bồn cầu chếch 15 độ so với hướng ban đầu. 

2. Kiêng kỵ xây nhà vệ sinh hướng đối diện hoặc phía sau bàn thờ, bài vị

Nơi đặt bàn thờ, bài vị là nơi thiêng liêng. Nên không thể xây dựng nhà vệ sinh gần vị trí này. Như vậy được cho là bất kính với thần linh hay những người đã mất. 

3. Không nên xây nhà vệ sinh đối diện cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp

Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp. Không chỉ là những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh. Mà còn là lỗi sai trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Nhà vệ sinh mang theo khí uế nên nếu đặt đối diện cửa chính. Sẽ làm cho ngôi nhà không được thông thoáng. Tích tụ khí uế, ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình. Hơn nữa, cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh. Làm trôi cơ hội tiền tài của gia chủ ra ngoài.

Kiêng kỵ xây cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp 
Kiêng kỵ xây cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

Trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh là đặt hướng thẳng cửa phòng ngủ.    Người ta tin rằng xây cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ. Có thể mang lại những tác động tiêu cực. Đối với sức khỏe và tài lộc của gia đình. Làm cho giấc ngủ không sâu, hay uể oải, giảm hiệu quả công việc. 

Ngoài ra, cũng không nên xây hướng thẳng phòng bếp. Phòng bếp mang khí hỏa nên cũng tương khắc. Thủy Hỏa tương khắc cũng giống như âm dương suy giảm. Kéo theo vận khí căn nhà giảm sút. 

Để giải quyết vấn đề trên nếu nhà đã có sẵn kết cấu, gia chủ có thể làm vách ngăn. Ngăn chắn 2 cửa đối diện nhau. Nếu không thể xây dựng lại hướng cửa.   

4. Kiêng kỵ xây ngay trung tâm nhà

Trong phong thủy, có quan điểm rằng đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của nhà có thể tạo ra nhiều vấn đề. Các quan điểm này bao gồm việc xâm nhập năng lượng tiêu cực vào không gian sống chung. Ảnh hưởng đến sự cân bằng và hài hòa trong gia đình. Ngoài ra, việc làm mất sự tiện lợi, thoải mái sinh hoạt. Cũng là những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh.   

5. Kiêng kỵ đặt hướng bồn cầu cùng với hướng nhà

Hướng đặt bồn cầu sai cũng là những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh. Khi xây nhà hay mua nhà người ta đều lựa chọn hướng tốt. Bồn cầu tượng trưng cho những xú uế nên không thể đặt cùng với hướng nhà. Sẽ cản trợ hướng hưng vượng của cả ngôi nhà.  

6. Không nên xây nhà vệ sinh ở cuối hành lang 

Hành lang là nơi biểu trưng cho đường lưu thông của các dòng khí tốt vận chuyển trong nhà. Nên nếu thiết kế nhà vệ sinh ở cuối hành lang là điều tối kỵ. Nó sẽ mang theo khí uế đi khắp căn nhà.

 

Ngoài ra cầu thang cũng tượng trưng cho đường đi của khí vận. Nên bên cạnh vấn đề cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà. Thì có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không cũng là vấn đề cần cân nhắc.  

7. Kiêng kỵ xây liền kề với bếp

Có thể thấy thiết kế nhà vệ sinh liền kề với bếp là thiết kế khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh. Tạo ra hiện tượng “thủy hỏa kề nhau” theo quan niệm của phong thủy. Nước có thể dập tắt lửa nhưng một khi không dập tắt được. Thì lửa có thể làm cạn nguồn nước. Chính vì vậy mới phải kiêng kỵ xây nhà vệ sinh đối diện bếp. 

Xây liền kề bếp gây xung khắc 
Xây liền kề bếp gây xung khắc

Còn nữa, nếu nhà vệ sinh xây không tối ưu hoặc không thường xuyên dọn dẹp. Thì có thể làm ôi thiu đồ ăn, tạo cảm giác không sạch sẽ. Ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn của gia đình.  

8. Nền của nhà vệ sinh cao hơn nền các phòng khác 

Luôn phải thiết kế sàn nhà vệ sinh thấp hơn sàn các phòng khác. Như phòng ngủ, phòng khách,…. Nếu xây cao hơn sẽ là những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh. Hướng nước nên chảy xuôi, xuống vùng thấp chảy ra ngoài. Khi xây cao nên sàn những phòng khác có thể gây tràn vào sàn các phòng. Vừa mất vệ sinh, tác động xấu đến sức khỏe vừa dễ gây trơn trượt, té ngã.  

>> Xem thêm: Thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ 

9. Không trang bị thông gió hay không có cửa sổ

Nhà vệ sinh là nơi dễ bị hôi do chất thải. Nếu không có cửa sổ, cũng không thông gió. Vừa làm hôi nhà cửa vừa làm tràn vận khí xấu. Lâu ngày cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Do không khí ngột ngạt, chưa vi khuẩn có thể viêm nhiễm. Có thể lắp thêm thiết bị vệ sinh hỗ trợ khử mùi như đèn điều hòa phòng tắm. Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho.

Không có cửa sổ làm nhà vệ sinh bí bách 
Không có cửa sổ làm nhà vệ sinh bí bách

>> Tham khảo: Cách khử mùi hôi trong phòng vệ sinh 

10. Không nên đặt những vật sắc nhọn trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh kiêng kỵ thiết kế, xây dựng qua nhiều vật sắc nhọn, kim loại cứng. Những vật từ kim loại biểu trưng cho sắc lạnh, dễ gây tổn thương.   

Tham khảo những thông tin về những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinhEnic đã cung cấp. Để có những chuẩn bị tốt về cả mặt thiết kế lẫn phong thủy cho việc xây nhà nhà vệ sinh. Đảm bảo có một ngôi nhà thịnh vượng và thoáng mát. 

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *