Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà 2 tầng với diện tích 80m2 được rất nhiều gia đình lựa chọn nhờ lợi thế về kiến trúc. Cũng như công năng sử dụng và chi phí xây dựng hợp lý. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền và gồm những hạng mục chi phí gì?… Tất cả sẽ được Enic giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Ưu điểm nổi bật khi xây nhà 2 tầng 80m2

1.1. Thời gian thi công nhanh chóng

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà 2 tầng với diện tích 80m2 có thể được thực hiện nhanh chóng hơn so với các biệt thự có diện tích lớn khác. 

Với diện tích nhỏ hơn, quy trình xây dựng có thể được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu thời gian thi công. Việc này mang lại lợi ích đáng kể cho chủ nhà. Vì công trình sẽ nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà với diện tích nhỏ cũng giúp tối ưu hóa sử dụng không gian. Kiến trúc sẽ được thiết kế một cách thông minh để tận dụng tối đa diện tích có sẵn. 

1.2. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng hợp lý

Việc xây dựng và tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng là một câu hỏi quan trọng đối với nhiều chủ đầu tư khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng. Tuy nhiên, do kết cấu tầng và diện tích vừa phải, cộng với kiến trúc không quá phức tạp. Ngân sách để xây dựng một căn nhà như vậy có thể nằm trong khoảng từ 1,5 đến 2,5 tỷ đồng.

Với khoảng ngân sách này, chủ nhà có thể thực hiện các công việc xây dựng cần thiết. Như móng, cột, sàn, tường, mái và hoàn thiện nội thất cơ bản. 

Chi phí xây nhà 2 tầng vô cùng hợp lý
Chi phí xây nhà 2 tầng vô cùng hợp lý

>>> Xem thêm: Chi phí xây nhà vệ sinh đơn giản

1.3. Kiến trúc nhà 2 tầng đa dạng

Các căn nhà với diện tích xây dựng 80m2 mang đến khả năng thiết kế đa dạng. Với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, từ hiện đại đến tân cổ điển, phong cách cổ điển… Việc lựa chọn phong cách kiến trúc phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và mong muốn của gia đình.

Phong cách hiện đại thường được chọn với những đường nét đơn giản, tối giản. Nó tạo ra một không gian tươi mới, rộng rãi và thoáng đãng. Trong khi đó, phong cách tân cổ điển mang đến một cảm giác sang trọng, cổ điển. Nhưng vẫn thể hiện sự hiện đại và tiện nghi. Các yếu tố như cột, trụ, đường cong và các chi tiết tinh tế là những đặc điểm chính của phong cách này.

Có thể xây với nhiều kiểu thiết kế khác nhau
Có thể xây với nhiều kiểu thiết kế khác nhau

>>> Xem thêm: Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng

1.4. Không gian sống tiện nghi

Căn nhà 2 tầng với kích thước như vậy mang lại không gian sinh hoạt thoải mái. Với việc phân chia và bố trí các khu vực chức năng khác nhau trong nhà, không gian sống trở nên hợp lý và tiện nghi.

Phòng khách, phòng bếp và phòng ăn có thể được bố trí tại tầng trệt. Tạo nên không gian chung rộng rãi và thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Các phòng ngủ và phòng tắm có thể được đặt tại tầng trên. Tạo sự riêng tư và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Không gian sống hiện đại, tiện nghi
Không gian sống hiện đại, tiện nghi

2. Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như phong cách kiến trúc, công năng sử dụng và vật liệu xây dựng. Dưới đây là công thức để tính toán chi phí xây dựng trong năm 2023:

Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2

Lưu ý:

Tổng diện tích xây dựng bao gồm diện tích móng, diện tích sàn trệt, diện tích lầu 1 và diện tích mái.
Đơn giá trên 1m2 gồm cả công việc xây thô, vật liệu hoàn thiện và nhân công. Hiện nay, đơn giá xây thô và nhân công hoàn thiện trên thị trường. Thường sẽ dao động từ 3.800.000 – 4.200.000 VND/m2.
Giá vật liệu hoàn thiện (không tính phần móng nhà) dao động từ 2.400.000 – 3.400.000 VND/m2. Tổng chi phí xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như diện tích, phong cách thiết kế và gói vật liệu mà gia chủ lựa chọn.

Để tính tổng diện tích xây dựng, cần áp dụng hệ số quy đổi cho các hạng mục thi công trong ngôi nhà. Các hạng mục cơ bản bao gồm: móng, sàn và mái.

  • Móng được tính từ 35% – 50% diện tích sàn. Móng đơn có hệ số 35%, móng đài cọc 40%, móng băng 50%…. Nhà 2 tầng thường sử dụng móng đơn. Hoặc móng đơn gia cố bằng cừ tràm nếu dưới nền đất có nước.
  • Sàn tính 100% diện tích. Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lầu 1… sân thượng có mái che).
  • Mái tính từ 30% – 100% diện tích. Mái Tole tính 30%, mái bê tông cốt thép tính 50%, mái ngói kèo sắt 70%

Vậy tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ dao động từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ đồng trở lên. Tùy thuộc vào từng thời điểm thi công, vị trí. Và cả tình hình thực tế giá cả của nguyên vật liệu cũng như giá nhân công từng địa phương.

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2
Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

3. Các chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 khác cần có

Khi thiết kế và thi công việc dự trù chi phí chung trong xây dựng là rất quan trọng. Để có thể đảm bảo ngân sách xây dựng được sử dụng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số chi phí cơ bản khác cần có khi thiết kế thi công mẫu nhà này:

3.1. Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 cần có để mua vật liệu xây dựng

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 phụ thuộc khá nhiều vào chi phí vật liệu xây dựng. Như gạch, xi măng, sắt thép, gỗ, kính và đá granite. Để có một ngân sách xây dựng chính xác. Chủ đầu tư cần tính toán đầy đủ số lượng và giá thành của các vật liệu này.

Những nguyên vật liệu cần có
Những nguyên vật liệu cần có

3.2. Chi phí nhân công xây dựng

Đầu tiên, chủ đầu tư cần xác định số lượng lao động cần thiết. Cần phải dựa trên quy mô và phạm vi công trình. Các công việc xây dựng như đào móng, xây tường, lắp đặt hệ thống điện nước, lắp đặt cửa, sơn. Và hoàn thiện phải có đội ngũ lao động phù hợp. Cần tính toán số lượng thợ xây dựng, thợ lắp đặt và những người lao động khác. Để đảm bảo công trình được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Tiếp theo, chủ đầu tư cần tìm hiểu về mức lương và chi phí lao động. Mức lương của các công nhân xây dựng và thợ làm việc trong ngành xây dựng sẽ phụ thuộc vào vùng địa lý, trình độ và kinh nghiệm của từng người. Cần tham khảo các nguồn thông tin để có mức lương và chi phí lao động chính xác.

Sau đó, chủ đầu tư có thể tính tổng chi phí lao động. Bằng cách nhân số lượng lao động với mức lương tương ứng và số giờ làm việc. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư có một ngân sách xây dựng chính xác cho việc thuê lao động.

Xác định đơn vị thi công khi lên kế hoạch xây nhà
Xác định đơn vị thi công khi lên kế hoạch xây nhà

3.3. Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 khi hoàn thiện 

Đầu tiên, chủ đầu tư cần xác định phạm vi hoàn thiện của công trình. Cần xác định loại sơn và số lượng cần sử dụng để sơn các bề mặt trong nhà. Đồng thời, cần tính toán chi phí trang trí nội thất. Như sàn gỗ, gạch men, cửa, cầu thang, và các vật liệu trang trí khác. Ngoài ra, cần tính toán số lượng và chi phí của đèn và thiết bị vệ sinh cần có trong nhà.

Tiếp theo, chủ đầu tư cần tìm hiểu về giá cả của các yếu tố hoàn thiện. Giá cả của sơn, trang trí nội thất, đèn và thiết bị vệ sinh có thể thay đổi. Tùy thuộc vào loại và chất lượng của từng sản phẩm. Cần tham khảo nhiều nguồn để có thông tin chính xác về giá cả và chi phí dựa trên đó.

Sau đó, chủ đầu tư có thể tính tổng chi phí hoàn thiện. Bằng cách tổng hợp các yếu tố hoàn thiện đã tính toán và nhân với giá cả tương ứng. Điều này sẽ giúp gia chủ có một tổng ngân sách xây dựng chính xác và hợp lý.

Chi phí cần có khi hoàn thiện ngôi nhà
Chi phí cần có khi hoàn thiện ngôi nhà

4. Mẫu nhà 2 tầng 80m2 đẹp, hiện đại

Dưới đây là một số mẫu nhà 2 tầng 80m2 đẹp, tiện nghi, hiện đại.

Trên đây Enic đã tổng hợp những thông tin về chi phí xây nhà 2 tầng 80m2. Cùng với những chi phí khác trong quá trình xây dựng và những mẫu nhà 80m2 thiết kế đẹp, hiện đại. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được sự dự trù chính xác khi xây nhà.

Bình chọn post

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MUA HÀNG

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm Enic hoặc có nhu cầu nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ Enic - Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại thông tin cần tư vấn bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

    kkk

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *